Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2021

 Toàn cảnh hội nghị


 Năm 2020, bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội LHPN huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ, vận động các cơ sở hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện các phong trào thi đua của Hội và phong trào thi đua chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tổ chức tuyên truyền chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện, bảo vệ môi trường, xây dựng NTM, phòng, chống thiên tai, tác hại của rác thải nhựa… Duy trì thực hiện nhiều mô hình thực hành tiết kiệm theo tấm gương của Bác như: “Ống tiền tiết kiệm”, “ Hũ gạo tình thương”, “Nuôi lợn nhựa tiêt kiệm”; Đã có 243 mô hình tiết kiệm làm theo tấm gương đạo đức của Bác thu được 128.600.000.đ, giúp đỡ cho 56 chị, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế. Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” được gắn với triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, các cơ sở Hội thực hiện hoàn thành 35 phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới; giúp 54 hộ đạt 8 tiêu chí 5 không 3 sạch; nhân rộng 162 mô hình “chi hội phụ nữ 3 sạch”; vận động 24 hộ hiến đất để làm đường. Các cơ sở Hội duy trì 124 đường phụ nữ tự quản, cung cấp kiến thức cho 1.522 ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi, xây dựng 02 nhà mái ấm tình thương. Tổng số hộ hội viên phụ nữ nghèo 1.115/1.976 hộ nghèo toàn huyện, trong đó có 159 hộ nghèo do phụ nữ đứng chủ, Hội xây dựng kế hoạch giúp đỡ 104 hộ hội viên phụ nữ nghèo, trong đó có 45 hộ nghèo do phụ nữ đứng chủ. Kết quả có 68 hộ thoát nghèo. Trong năm giới thiệu 47 hội viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, đã có 12 chị được kết nạp vào Đảng. Trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói, giàm nghèo, Hội tiếp tục tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện, vốn Quỹ tín dụng hợp tác lâm nghiệp Việt Nam – Phần Lan. Cơ bản các tổ, hộ được vay thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết. Kết quả hoạt động của quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển được triển khai từ năm 2016, đến nay đã triển khai tại 10 xã, thị trấn với 47 tổ và  619 thành viên vay vốn, để phát triển  kinh tế tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo tại địa phương, tổng dư nợ vốn vay là trên 9 tỷ đồng.

 Đồng chí Hà Thị Khánh, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy khen cho các tập,

thể cá nhân tập thể, có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua

 Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và đồng chí Ma Thị Na – Phó bí thư Thường trực Huyện, Chủ tịch HĐND huyện ủy đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội LHPN huyện. Nhìn chung, trong năm 2020 Hội LHPN huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của địa phương chủ động, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương. Trong thời gian tiếp theo Hội phụ nữ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ.  Các cấp Hội có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, phụ nữ, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường, thực hiện tốt việc phòng, chống dịch Covid-19 và một số chỉ tiêu , nhiệm vụ  trọng tâm trong năm 2021của Hội… Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện./.

Bài trướcBan đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ năm 2021
Bài tiếp theoLiên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021