HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ NGỌC PHÁI TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ III

 

Hội đồng nhân dân xã Ngọc Phái khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ III để đánh giá

kết quả thực hiện nhiệm vụ, các chỉ tiêu KT – XH, AN – QP năm 2016. 

 

Dự kỳ họp có đ/c Nông Quang Nhất – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ Tịch HĐND huyện, ông Hoàng Hữu Nhuận, đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 6, đại biểu HĐND xã Ngọc Phái khoá XIX cùng Cán bộ, công chức, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban nghành trên địa bàn xã.

Ông Chu Văn Huấn: Phó chủ tịch UBND xã thay mặt thường trực UBND xã báo cáo với kỳ họp về kết quả thực hiện các chỉ tiêu KT-XH, AN – QP năm 2016 và đưa ra các chỉ tiêu KT-XH năm 2017.  

Năm 2016 cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, chính quyền và sự nỗ lực của nhân dân xã Ngọc Phái đã đạt được những kết quả nhất định, một số chỉ tiêu vượt kế hoạch giao như : Tổng diện tích gieo cấy lúa cả năm đạt 239,59ha/184ha đạt 130,2%KH giao, Tổng sản lượng lương thực có hạt bình quân đầu người đạt 630kg/người/năm tăng 36kg so với cùng kỳ năm 2015. Chỉ tiêu chăn nuôi cũng đều đạt và vượt KH trên giao, Thu ngân sách đạt 100% KH giao. Bên cạnh những chỉ tiêu đạt được vẫn còn những chỉ tiêu đạt thấp như các chỉ tiêu về cây công nghiệp ngắn ngày, cây chất bột nguyên nhân do trên địa bàn xã không có mô hình cụ thể chủ yếu các hộ trồng nhỏ lẻ, nhân dân chưa thật sự trú trọng để phát triển. Công tác quản lý và bảo vệ rừng, khai thác, vận chuyển khoáng sản, lâm sản trái phép cũng đã được thực hiện tuần tra, kiểm tra thường xuyên, tuy nhiên vẫn còn xảy ra trên địa bàn với nhiều hình thức tinh vi hơn. Công tác xây dựng nông thôn mới được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng cụ thể Công trình đường giao thông thôn Bản Cuôn II đã thực hiện xong. Thôn Bản Diếu đang thực hiện việc giải phóng mặt bằng đường giao thông cùng với sự hiến đất để làm đường nhân dân thôn đã thực hiện hàng trăm ngày công lao động để đảm bảo có mặt bằng tốt nhất. Công trình đường giao thông Thôn Nà Tùm cũng đã được thực hiện xong. Công tác quy hoạch khu hành chính xã đang được triển khai, thực hiện.

Tại kỳ họp thứ III các đại biểu HĐND xã đã thảo luận và đề ra những giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu KT-XH, AN – QP năm 2017, lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu những ý kiến đóng góp về các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ năm 2017 từ các đại biểu đưa ra tại kỳ họp.

 Đ/c Nông Quang Nhất – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ Tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc họp

 

Đến dự kỳ họp Đ/c Nông Quang Nhất đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Phái trong năm 2016, đồng thời chỉ đạo Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể sang năm 2017 cần phải năng động hơn, quyết liệt hơn. Nghị quyết của Đảng uỷ, HĐND cần phải bám sát với tình hình thực tế của địa phương; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt Chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, các Chỉ thị, nghị quyết của tỉnh, huyện, xã, quyết tâm thực hiện tắng lợi các chỉ tiêu KT-XH, AN-QP năm 2017 Nghị quyết đề ra.

Sau một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp HĐND xã Ngọc Phái đã kết thúc, kỳ họp đã đưa ra 05 Nghị quyết để thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Tin tưởng rằng với sự đoàn kết, thống nhất cao của cán bộ, công chức xã và sự ủng hộ của nhân dân, năm 2017 xã Ngọc Phái sẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được kết quả cao./.

Bài trướcCâu lạc bộ bóng chuyền hơi thị trấn Bằng Lũng giành giải nhất nhóm tuổi 2 tại giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi tỉnh Bắc Kạn năm 2016.
Bài tiếp theoĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ BA TẠI XÃ QUẢNG BẠCH