Hội CCB huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

 Gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Tại cuộc gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019). Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, những khó khăn, thử thách đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước và những yêu cầu ngày càng cao, song dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự giúp đỡ hiệu quả từ các ban, bộ ngành từ Trung ương  đến địa phương, Hội Cực chiến binh Việt Nam đã có bước phát triển vững chắc, tổ chức Hội được củng cố, phát triển cả về số lượng và chất lượng.

 Đối với Hội Cựu chiến binh huyện Chợ Đồn, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các thế hệ Cựu chiến binh tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh. Hiện nay, tổng  số hội viên toàn huyện có 3.105, thực hiện công tác Hội thời gian qua các cấp Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên gương mẫu thực hiện tốt các phong trào thi đua. Trong  phát triển kinh tế, hiện nay Hội có 07 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 02 Hợp tác xã, 02 Tổ hợp tác và khoảng 130 mô hình gia trại do hội viên Cựu chiến binh làm chủ. Tổng số hộ có mức sống khá, giàu chiếm 46,4%; hộ có mức sống trung bình chiếm 48,8%, hộ cận nghèo chếm 8,4%, hộ nghèo 7,2%.

Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên, Hội cựu chiến binh huyện đã quán triệt và tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các cấp Hội; Các chế độ chính sách của Cựu chiến binh, Hội viên Cựu chiến binh theo Pháp lệnh và Điều lệ Cựu chiến binh sửa đổi; Tuyên truyền chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, …..

 

Bài trướcHội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở.
Bài tiếp theoHội thảo tổng kết các mô hình dự án trồng cây lạc tại xã Nam Cường