Học sinh ở điểm trường Nà Bản xã Xuân Lạc của huyện Chợ Đồn có biểu hiển bất thường

 

 Đoàn giám sát thực tế của Sở y tế, thăm khám cho học sinh điểm trường

Nà Bản, xã Xuân Lạc

 

Điểm trường Nà Bản thuộc trường tiểu học Xuân Lạc có 05 lớp học với 108 học sinh, thời gian qua, một số học sinh nữ ở điểm trường này có biểu hiện bất thường như: thường xuyên suy kiệt sức khỏe, có thái độ bất thường khiến các giáo viên và phụ huynh hết sức lo lắng. Những ngày gần đây đã có 09 em học sinh nữ thường xuyên có biểu hiện trạng thái tâm lý không được bình thường, trong đó có 03 em học sinh lớp 5, 01 học sinh lớp 4 và  05 học sinh lớp 3. Các em đều là hộ nghèo, trú tại Cốc Slông và Nà Bản xã Xuân Lạc.

Vào thời điểm đến thăm khám thực tế tại điểm trường, có 04 em học sinh nữ đã có biểu hiện như kể trên, đặc biệt có em sau khoảng thời gian 30 phút, trạng thái tâm lý, sức khỏe mới trở lại bình thường. Theo các Bác Sĩ chuyên khoa cho biết những biểu hiện bất thường có thể liên quan đến căn nguyên tâm lý, thần kinh…..Trước tình hình trên, chiều cùng ngày chính quyền huyện Chợ Đồn, đoàn giám sát của sở y tế, và xã Xuân Lạc phối hợp với trung tâm y tế huyện đã đưa 09 em học sinh về trung tâm y tế để theo dõi sức khỏe và tiến hành làm xét nghiệm.

 Để giúp 09 em học sinh và gia đình khắc phục những khó khăn trong thời gian theo dõi sức khỏe tại trung tâm y tế.  UBND huyện đã hỗ trợ  mỗi em học sinh 500 nghìn đồng./.

Bài trướcXét xử tòa lưu động tại Trường Trung học phổ thông Chợ Đồn
Bài tiếp theoHội nghị tổng kết 3 năm hoạt động Câu lạc bộ then, thơ, lượn xã Yên Mỹ