Học sinh Chợ Đồn gấp rút ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Năm nay, Trường THPT Chợ Đồn có 276 em đăng ký dự thi tốt nghiệp  THPT trong đó 260 em học sinh lớp 12 đang học và 16 em thí sinh tự do. Đến thời điểm này, nhà trường đã hoàn thành nội dung chương trình học và tập trung cho công tác ôn thi tốt nghiệp THPT. Theo chia sẻ của cô giáo Nông Thị Phấn – Giáo viên trường THPT Chợ Đồn cho biết: việc ôn tập được thực hiện theo từng chủ đề, bám sát các đề tham khảo. Đối với từng môn học, giáo viên đều có phương pháp ôn tập riêng, phù hợp với từng đối tượng học sinh, đảm bảo các em nắm vững những kiến thức cơ bản và biết vận dụng linh hoạt trong những dạng bài khác nhau của đề thi. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng luôn động viên, sát cánh cùng các em trong giai đoạn quan trọng này.

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, kết quả của kỳ thi năm nay vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT cũng như phục vụ tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng  theo tinh thần tự chủ. Theo đó, thí sinh sẽ phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Ngay sau khi chốt phương án thi, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố đề thi minh họa giúp học sinh có hướng ôn tập hiệu quả.  Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công tác dạy và học của giáo viên và học sinh cuối cấp bị gián đoạn trong thời gian dài, gây nhiều xáo trộn. Em Cao Thị Phương Anh lớp 12A1 trường THPT Chợ Đồn chia sẻ: kỳ thi THPT năm 2020 có nhiều thay đổi về cả thời gian và phương thức thi khiến em và các bạn  ban đầu cũng có phần lo lắng  tuy nhiên với phương pháp ôn luyện khoa học và sự  động viên trợ giúp tích cực của các thầy cô nên dù thời gian không còn nhiều nhưng em và các bạn cũng đã cảm thấy yên tâm hơn và đang tích cực, gấp rút ôn luyện.

 Học sinh lớp 12 trường THPT Chợ Đồn tích cực ôn tập trong giai đoạn nước rút

Theo cô Vũ Thị Ngọc Thủy – Phó hiệu trưởng Trường THPT Chợ Đồn, kỳ thi năm nay tổ chức muộn hơn so với mọi năm tuy nhiên Bộ GD&ĐT cũng đã có những điều chỉnh cụ thể để phù hợp với việc dạy và học của học sinh. Hiện nay, nhà trường đang tăng cường ôn tập, chú trọng luyện giải đề cho học sinh bám sát theo nội dung phân phối chương trình của Bộ GD & ĐT để các em học sinh trang bị cho mình những kiến thức kỹ năng bước vào kỳ thi đạt được kết quả cao. Theo tổng hợp đăng ký của học sinh đến thời điểm hiện tại, số lượng các em học sinh đăng ký thi tổ hợp Khoa học xã hội chiếm trên 88%, còn lại là tổ hợp Khoa học tự nhiên và có 108 em học sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Chợ Đồn có 355 thí sinh dự thi. Ngay sau khi có phương án thi chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn, hai trường THPT  và  Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Chợ Đồn đã điều chỉnh tinh giảm nội dung dạy học trong học kỳ II theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, chủ động trong việc điều chỉnh khung thời gian năm học, tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên tham gia ôn tập cho kỳ thi. Năm học này là một năm học khó khăn với ngành giáo dục nói chung và học sinh lớp 12 nói riêng.  Mỗi giáo viên, học sinh đã nỗ lực cố gắng  và khắc phục khó khăn để vừa phòng chống dịch bệnh vừa tổ chức dạy và học.

 Giáo viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện hướng dẫn luyện giải

các dạng đề bám sát chương trình Bộ GD &ĐT

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra vì vậy cùng với sự hỗ trợ của gia đình, nhà trường và giáo viên bộ môn, các em học sinh lớp 12  đang nỗ lực ôn tập đồng thời tích cực tìm hiểu kỹ thông tin về việc tuyển sinh riêng của các trường đại học, cao đẳng để chuẩn bị tâm thế chủ động, vững vàng nhất trước kỳ thi quan trọng sắp tới. Hy vọng rằng, với nỗ lực của thầy và trò các nhà trường, các em học sinh lớp 12  của huyện Chợ Đồn sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với tâm lý tự tin và đạt kết quả cao nhất.

Bài trướcTrung tâm Học tập Cộng đồng xã Bản Thi tổ chức tuyên truyền Chương trình giáo dục phổ thông mới (Chương trình giáo dục phổ thông 2018)
Bài tiếp theoChợ Đồn đăng cai Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020