Hiệu quả từ quỹ Khuyến học ở Chợ Đồn

 

 Các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ Khuyến học tại

buổi lễ học tập suốt đời năm 2014

 

Thời gian qua, Hội Khuyến học của huyện Chợ Đồn đã tích cực tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài. Từ nguồn quỹ này, hàng năm huyện đã tiếp sức cho rất nhiều em học sinh, sinh viên nghèo trong con đường học tập của mình. Bà Nông Thị Chi, tổ 14 thị trấn Bằng Lũng là cán bộ nghỉ hưu, hiện nay tiếp tục tham gia hoạt động ở Ban đại diện Người Cao tuổi huyện Chợ Đồn, bà là người thường xuyên ủng hộ quỹ khuyến học do Hội khuyến học các cấp phát động. Bản thân bà cũng như các thành viên của gia đình luôn tâm niệm số tiền mình ủng hộ vào quỹ khuyến học dù là ít nhưng sẽ là món quà quý giá giúp cho rất nhiều em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục tới trường, món quà động viên tinh thần đối với những em học sinh, những thầy cô giáo có thành tích cao trong học tập.

Còn có rất nhiều người dân, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp luôn ủng hộ hoạt động của quỹ Khuyến học, khuyến tài,  mỗi năm Hội khuyến học huyện phát động gây quỹ luôn nhận được sự đồng lòng của mọi người dân, mọi tầng lớp trong xã hội. Theo thống kê, hiện nay toàn huyện Chợ Đồn có 25 Hội khuyến học, trong đó cấp xã, thị trấn là 22 còn lại là thuộc các cơ quan, ban ngành của huyện như: Huyện ủy, Trung tâm y tế, Ban chỉ huy Quân sự huyện. Thực hiện công tác hội, hội khuyến học các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị luôn làm tốt nhiệm vụ nhất là phong trào gây quỹ  khuyến học, khuyến tài. Tùy theo kinh phí thu được, Hội khuyến học các xã, thị trấn đã tổ chức các hoạt động như: giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học bằng các hình thức như: mua sách với, bút mực, trao tiền, khen bằng tiền cho các em học sinh học giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp.

Năm 2013 Hội khuyến học huyện Chợ Đồn thu được là 17 triệu 845 nghìn đồng, trong đó, thu quỹ từ lễ phát động “ Tuần lễ học tập suốt đời” do UBND huyện tổ chức  được trên 7 triệu động, quỹ ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp được trên 10 triệu đồng. Số tiền có được, Hội khuyến học đã sử dụng để biểu dương và thưởng bằng tiền mặt cho 124 em học sinh thi đạt giải cấp tỉnh trong các kỳ thu như: thi chọn học sinh giỏi, thi Máy tính cầm tay, thi Violympic Tiếng anh, Violympictoàn,  tin học trẻ… Đồng thời cũng  khen thưởng cho 72 giáo viên có học sinh thi đạt giải cấp tỉnh, 24 giáo viên thi đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2013-2014. Nhân dịp khai giảng năm học 2014-2015, Hội khuyến học cũng dành tặng 100 xuất quà cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập. Ngoài ra, Hội khuyến học các xã, thị trấn cũng tổ chức khen thưởng cho 1.600 em học sinh giỏi và 90 giáo viên dạy giỏi.

Bà Nông Thị Luân, Chủ tịch Hội khuyến học huyện cho biết: Hàng năm Hội khuyến học huyện đã tổ chức phát động gây quỹ khuyến học, khuyến tài với mong muốn số tiền ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân Hội sẽ làm tốt hơn công tác khen thưởng cho học sinh và giáo viên có thành tích cao trong học tập và giảng dạy. Bên cạnh đó, quỹ cũng được sử dụng để giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học thông qua việc trao quà nhưu:sách vở, bút mực,…Quỹ khuyến học rất có ý nghĩa bởi nó góp phần thực hiện tốt phong trào học tập tại địa phương, do đó rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp ngành và toàn thể xã hội.

Quỹ khuyến học, khuyến tài thật sự đã chắp cánh ước mơ học tập cho rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn,  đó như một sự động viên, khích lệ tinh thần hiếu học của các em. Thời gian tới, Hội khuyến học các cấp của huyện Chợ Đồn sẽ tiếp tục tuyên tuyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân, các tổ chức, đoàn thể quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài của huyện, cùng nhau xây dựng một xã hội học tập, chăm lo việc học cho con em, đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày một phát triển, thực hiện tốt  lời di huấn của chủ tịch Hồ Chí Minh là  “làm cho ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”./.

Bài trướcPhát triển kinh tế từ việc nuôi trâu sinh sản
Bài tiếp theoBCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân “ BVANTQ” tỉnh kiểm tra tại Chợ Đồn