Hiệu quả cuộc vận động xây dựng, sửa chữa mái ấm tình thương

 

 Chị Hưởng bên ngôi nhà vừa mới được hỗ trợ xây dựng

 

Trong căn nhà còn thơm mùi vữa, chị Dương Thị Hưởng, thôn Bản Liên, xã Yên Thượng bồi hồi kể với chúng tôi về hoàn cảnh gia đình mình. Đó là những tháng ngày khó khăn khi cuộc sống gia đình luôn lâm vào cảnh thiếu thốn, đặc biệt  cảnh nhà tạm bợ khiến  gia đình sống trong lo âu khi mùa mưa bão đến. Năm 2016, khi nhận được 15 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Hội Phụ nữ huyện Chợ Đồn theo chương trình xây dựng mái ấm tình thương, vợ chồng chị Hưởng đã mạnh dạn vay thêm tiền của anh em họ hàng để xây dựng nhà mới. Với sự giúp đỡ của HLHPN huyện, HLHPN xã Yên Thượng,  sự phấn đấu của gia đình, đến nay gia đình đã được ở trong căn nhà mới, thuận lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày, yên tâm để tập trung lao động, sản xuất. 

Chị Hưởng vui mừng chia sẻ: Nhờ sự hỗ trợ của Hội phụ nữ huyện theo Chương trình xây dựng, sửa chữa mái ấm tình thương, gia đình chị có thêm điều kiện để làm nhà. Bậy giờ đã có nhà kiên cố để ở, gia đình chị sẽ phấn đấu lao động sản xuất để vươn lên ổn định cuộc sống hơn.

Ngôi nhà hoàn thành không chỉ là sự nỗ lực của gia đình mà còn tiếp tục khẳng định sự đoàn kết, tương thân, tương ái “ lá lành đùm lá rách” của chị em phụ nữ huyện Chợ Đồn. Đối với xã Yên Thượng, từ việc tuyên truyền, vận động có hiệu quả, 100% các chi hội phụ nữ của xã đã hưởng ứng tham gia, ủng hộ tiền để giúp phụ nữ nghèo xây dựng nhà ở, nhất là khi gia đình chị Hưởng được chọn để được hỗ trợ làm nhà, Ban chấp hành Hội phụ nữ xã đã phối hợp với Chi hội phụ nữ thôn Bản Liên ủng hộ thêm tiền và tổ chức giúp ngày công lao động để gia đình sớm hoàn thành nhà ở.

Chị Lục Thị Tấm, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Yên Thượng cho biết thêm: Tại xã Yên Thượng đây là hộ gia đình hội viên thứ 2 được hỗ trợ theo chương trình này. Đó là điều kiện thuận lợi để giúp hội viên phụ nữ nghèo có điều kiện xóa nhà tạm. Với Ban chấp hành Hội phụ nữ xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ trong xã hưởng ứng thực hiện chương trình này, mong muốn từ sự ủng hộ của chị em, nhiều hộ gia đình hội viên nghèo của huyện sẽ được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà mới vươn lên có cuộc sống thoát nghèo.

Thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng, sửa chữa “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chợ Đồn đã triển khai đến tất cả các cấp hội cơ sở và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo hội viên. Với tấm lòng nhân ái,  “lá lành đùm lá rách” hội viên phụ nữ toàn huyện đã quyên góp tiền để hỗ trợ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn làm nhà. Khi Chi hội nào có phụ nữ được hỗ trợ làm nhà là nơi đó lại huy động được sự chung tay giúp đỡ về ngày công lao động, vận chuyển nguyên vật liệu, san nền… Theo thống kê, năm 2016, tổng số tiền quyên góp được gần 20 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 01 nhà ở cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn là chị Hưởng tại xã Yên Thượng, giúp gia đình chị sớm có nhà ở.

Tính đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa được 13 nhà theo chương trình xây dựng, sửa chữa “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, khó khăn. Qua đó, đã phần nào giúp các gia đình hội viên vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, nhân lên tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương trợ nhau trong cộng đồng. Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ từ huyện đến cơ sở sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động chị em tích cực hưởng ứng chương trình này. Đồng hành hỗ trợ chị em phụ nữ nhất là phụ nữ nghèo trong việc cải thiện cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình, giúp đỡ chị em vươn lên hoà nhập cuộc sống, vượt qua khó khăn, thi đua lao động sản xuất và tích cực tham gia hoạt động công tác hội phụ nữ ở địa phương./. 

Bài trướcTổ 12Thị trấn Bằng Lũng – Mô hình điểm về An ninh trật tự
Bài tiếp theoNgày hội Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn năm 2017