HĐND tỉnh khảo sát công tác quản lý và hoạt động của nhóm trẻ độc lập tư thục tại Chợ Đồn

 HĐND tỉnh khảo sát công tác quản lý và hoạt động của nhóm trẻ độc lập tư thục tại Chợ Đồn

Trong năm học 2017- 2018 huyện Chợ Đồn có 02 nhóm trẻ độc lập tư thục được cấp giấy phép đủ điều kiện là nhóm trẻ Sao Mai và nhóm trẻ Bảo An tại thị trấn Bằng Lũng. Về cơ bản, 02 nhóm trẻ đã có đủ điều kiện về phòng nuôi dưỡng chăm sóc, giáo dục trẻ, có nền lát gạch đảm bảo vệ sinh; các thiết bị giữ ấm mùa đông và làm mát mùa hè; đảm bảo vệ sinh và an toàn; có hồ sơ và tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo định hướng mục tiêu chương trình giáo dục mầm non. Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện và UBND thị trấn Bằng Lũng, nơi có 2 nhóm trẻ hoạt động thường xuyên kiểm tra, theo dõi, thăm nắm và nhắc nhở các cơ sở hoạt động theo đúng quy định.

Đoàn công tác của HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát thực tế tại 2 nhóm trẻ độc lập tư thục, hiện tại 2 nhóm trẻ đang có trên 10 trẻ đến gửi. Các cơ sở có đủ đồ dùng vệ sinh cá nhân cho trẻ, có tài liệu và những đồ dùng dạy học tối thiểu để tổ chức hoạt động giáo dục trẻ. Tuy nhiên còn nhiều hạn chế, đặc biệt còn thiếu sân chơi, đồ chơi phát triển thể chất ngoài trời cho trẻ; Việc trang trí thiết kế môi trường hoạt động giáo dục chưa đúng theo quy định; bếp ăn chưa theo quy trình bếp 1 chiều…

 Đoàn công tác của HĐND tỉnh khảo sát thực tế 2 nhóm trẻ độc lập tư thục

trên địa bàn thị trấn Bằng Lũng

Đồng chí Ma Từ Đông Điền – Trưởng đoàn công tác đã đề nghị trong thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần tăng cường công tác chỉ đạo chuyên môn, hướng dẫn công tác nghiệp vụ cho các nhóm trẻ. UBND thị trấn Bằng Lũng thực hiện tốt công tác quản lý cũng như kiểm tra hoạt động của các nhóm trẻ. Tạo mọi điều kiện để các nhóm trẻ hoạt động nhưng đồng thời cũng cần đẩy mạnh công tác giám sát và kiểm tra để các nhóm trẻ hoạt động ngày càng hiệu quả, chất lượng hơn./.

Bài trướcPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn làm việc tại xã Bản Thi
Bài tiếp theoKhảo nghiệm giống lúa thuần vụ xuân 2018 tại xã Phương Viên