HĐND tỉnh giám sát công tác bầu cử tại xã Bằng Lãng và Yên Thượng

 Đ/c Ma Từ Đông Điền- UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy,

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra điểm bỏ phiếu tại xã Yên Thượng

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử  xã Bằng Lãng và Yên Thượng, sau khi thực hiện xong công tác lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 2 xã đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 3 và thống nhất lập danh sách chính thức những ngườiđủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, xã Yên Thượng có 25 ứng cử đại biểu, 4 điểm bỏ phiếu; xã Bằng Lãng có 24 ứng cử đại biểu, 7 điểm bỏ phiếu. Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã được niêm yết tại các khu vực bỏ phiếu; tiểu sử tóm tắt những ứng cử viên được gửi đến các hộ gia đình theo kế hoạch.

Ủy ban bầu cử 2 xã đã chuẩn bị các điều kiện bảo đảm cho ngày bầu cử như: Chuẩn bị hòm phiếu, kiểm tra các điểm bỏ phiếu, khu vực bỏ phiếu đảm bảo diện tích đủ các điều kiện cần thiết và an toàn với các tình huống thời tiết bất lợi, cháy nổ; xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an ninh trật tự, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết. Về công tác thông tin, tuyên truyền, các xã đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền theo 3 đợt đúng với tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Nội dung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Hình thức tuyên truyền chủ yếu trên hệ thống loa truyền thanh, lưu động, thông qua các cuộc họp, hội nghị của xã, thôn và tuyên truyền trực quan bằng băng zôn, khẩu hiệu. Về tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn ổn định, không có vụ việc bức xúc, nổi cộm xảy ra.

 Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Ma Từ Đông Điền- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày bầu cử. Đồng thời, đề nghị Ủy ban bầu cử 2 xã sau khi niêm yết danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp thì tiếp tục kiểm tra lại đảm bảo thông tin chính xác; đảm bảo công tác an ninh trật tự tại cơ sở, nhất là các điểm bỏ phiếu. Chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo “5K của Bộ y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”. Tăng cường công tác tuyên truyền tại các thôn bản vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để cử tri hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử và thực hiện đi bỏ phiếu đúng thời gian, địa điểm với tỷ lệ cao nhất.

Trước buổi làm việc với Ủy ban bầu cử xã, đoàn công tác kiểm tra thực tế tại một số điểm bỏ phiếu trên địa bàn 2 xã. Nhìn chung, công tác chuẩn bị bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu được các Tổ bầu cử triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch, địa điểm bỏ phiếu thuận lợi cho cử tri đến bầu cử./.

Bài trướcUBND huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật mới
Bài tiếp theoKiểm tra Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021 tại huyện Chợ Đồn