HĐND huyện khóa 19 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại xã Ngọc Phái

 

Sáng ngày 20/7 tổ đại biểu số 6 đã tổ chức tiếp xúc với cử tri xã Ngọc Phái. Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

 Tổ đại biểu 6 HĐND huyện khóa 19 tiếp xúc cử tri xã Ngọc Phái

           Tại xã Ngọc Phái, các cử tri đều vui mừng phấn khởi trước những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của huyện những tháng đầu năm 2017. Đồng thời cử tri cũng nêu một số ý kiến về các vấn đề như: Sớm giaỉ quyết dứt điểm những vướng mắc về đền bù, hỗ trợ nhân dân sau khi thi công tuyến đường 255 đoạn qua thôn Cốc Thử; Có giải pháp khắc phục tình trạng sụt lún vẫn xảy ra gây hoang mang cho người dân khi đang trong thời điểm sản xuất vụ mùa; Sớm triển khai dự án tái định cư cho bà con nhân dân thôn Phiêng Liềng 2, hiện nay đang trong mùa mưa bão nên bà con rất lo lắng, không yên tâm sinh sống; Cần đầu tư tu sửa, nâng cấp và xây mới những tuyến mương, phai hiện nay là phai tạm hoặc đã xuống cấp để đáp ứng nhu cầu tưới tiêu cho sản xuất; đề nghị tới đây khi thi công tuyến đường 254 từ thị trấn Bằng Lũng đi huyện Ba Bể cần bố trí những điểm đặt cống thoát nước hợp lý, tránh tình trạng đặt xuống các chân ruộng của bà con; Sớm cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho những cựu thanh niên xung phong đơn vị 28A, 28B; Xây dựng ký túc xá cho học sinh của con em vùng sâu, vùng xa khi ra học các trường THCS, THPT tại trung tâm huyện để giúp gia đình quản lý con em trong thời gian học….

          Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo xã, UBND huyện, phòng chức năng, đại biểu HĐND huyện đã trao đổi, làm rõ những đề nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại các tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp để chuyển tải đến các cơ quan chức năng giải quyết./.

Bài trướcHĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Quảng Bạch
Bài tiếp theoCuộc thi “tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông” trong đoàn viên thanh niên tại thị trấn Bằng Lũng