Gương: Thanh niên lập nghiệp từ nghề cơ khí

       Đặng Văn Quyến sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thái Nguyên, từ khi chưa tròn 20 tuổi chàng thanh niên Đặng Văn Quyến đã đi làm công nhân cho một số xưởng cơ khí, và cảm thấy đây là một nghề khá phù hợp với lứa tuổi thanh niên. Qua quá trình làm việc,  địa danh xã Quảng Bạch đã được chàng thanh niên trẻ Đặng Văn Quyến tìm đến. Bởi theo Quyến đây là mảnh đất có nhiều tiềm năng. Ngày nay, khi ngành công nghiệp ngày một phát triển mà những địa phương như xã Quảng Bạch thì lĩnh vực kinh doanh cơ khí chưa phát triển nhiều. Đến năm 2011 chàng thanh niên trẻ Đặng Văn Quyến đã quyết định lập gia đình và mở xưởng cơ khí tại thôn Bản Duồn, xã Quảng Bạch. Sau khi vay vốn và thuê được mặt bằng làm nhà xưởng, anh đã bắt tay vào công việc chính của mình, bằng những kinh nghiệm tích luỹ được trong những năm học nghề, chàng thanh niên trẻ Đặng Văn Quyến đã khẳng định được mình trong ngành cơ khí. Xưởng cơ khí của Quyến chuyên sản xuất vật liệu kim loại đúc sẵn như: cửa, cổng, mái tôn, lan can và một số sản phẩm từ inốc khác… không chỉ nhiệt tình, nhạy bén trong lĩnh vực kinh doanh, mà trong các sản phẩm mình làm ra Quyến luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Vì thế sau gần 3 năm thành lập xưởng cơ khí, Quyến đã được nhiều người biết đến và địa bàn cung cáp sản phẩm cũng nhanh chóng mở rộng. Hiện nay xưởng không chỉ phục vụ nhu cầu của người dân các xã, thị trấn trong huyện mà nhiều người dân trên địa bàn huyện Ba Bể đã biết và đến đặt hàng. Đặc biệt từ khi xưởng cơ khí của Quyến được thành lập không chỉ tạo ra nguồn thu nhập cho gia đình mà còn giúp một số thanh niên  tại địa phương có việc làm và có nguồn thu nhập ổn định. Tổng số công nhân chính thức của xưởng là 6 thanh niên, ngoài ra vào những lúc công việc nhiều Quyến lại thuê thêm nhiều lao động khác, trung bình 6 lao động trực tiếp tại xưởng hàng tháng đều có mức thu nhập từ 3 đến 6 triệu đồng.

 Xưởng sản xuất của anh Đặng Văn Quyến.

          Hỏi về những thuận lợi và khó khăn của xưởng, quyến cho biết thêm, từ khi mở xưởng đến nay, cấp uỷ, chính quyền địa phương và bà con thôn, bản đều ủng hộ và tạo điều kiện cho cơ sở vay vốn sản xuất. Tuy nhiên do địa bàn xưởng nằm xa trung tâm, nên việc vận chuyển vật liệu gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều chi phí. Nhưng với mức thu nhập hàng năm khoảng 200 triệu đồng trừ chi phí, thời gian tới Quyến sẽ tiếp tục khẳng định mình bằng cách sẽ mở rộng xưởng và địa bàn cung cấp sản phẩm, từng bước đáp ứng như cầu của người dân, đồng thời góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động là đoàn viên thanh niên.

       Chàng thanh niên 28 tuổi Đặng văn Quyến bằng sức trẻ và nghị lực làm giàu, sau nhiều khó khăn, vất vả anh đã khẳng định được vị thế của mình trong xã hội, đặc biệt là trong lực lượng đoàn viên thanh niên. Đây thực sự là tấm gương tiểu biểu trong phong trào phát triển kinh tế của đoàn thanh niên xã Quảng Bạch nói riêng và đoàn thanh niên huyện Chợ Đồn nói chung. Ghi nhận những thành quả lao động mà thanh niên Đặng Văn Quyến có được, vừa qua ban chấp hành tỉnh đoàn Bắc Kạn khen là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2011 – 2013. Hy vọng rằng thời gian tới Đặng Văn Quyến sẽ tiếp tục khẳng định mình trên con đường đã chọn, không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn làm giàu cho địa phương. ./. 

Bài trướcĐại hội Đại biểu MTTQ xã Bản Thi nhiệm kỳ 2013-2018
Bài tiếp theoNgười Đảng viên gương mẫu trọng học và làm theo lời Bác