Giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường nội thị thị trấn Bằng Lũng

 Lực lượng chức năng ra quân giải tỏa hành lang ATGT

Ngày 05/11/2018, UBND thị trấn Bằng Lũng với sự hỗ trợ về phương tiện và con người của lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Chợ Đồn, đã tập trung lực lượng gồm: Ban công an thị trấn Bằng Lũng, Công an viên các thôn, tổ đồng loạt ra quân nhắc nhở,  xử lý vi phạm đối với các trường hợp vi phạm hành lang ATGT. Lực lượng chức năng đã tiến hành giải tỏa các biển quảng cáo, mái che xâm phạm lòng, lề đường, các trường hợp bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường; tập kết vật liệu xây dựng vi phạm hành lang ATGT;  nhắc nhở,  vận động các hộ dân tự nguyện phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các phần vi phạm của gia đình hoặc cam kết sẽ thực hiện tháo dỡ các phần vi phạm trong thời gian sớm nhất.

Theo kế hoạch, sau khi giải tỏa xong sẽ giao cho tổ trưởng, tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn trực tiếp quản lý tuyến đường thuộc phạm vi, khu vực trước các cơ quan, đơn vị và thuộc các tổ để tự quản.

 Nhắc nhở  người dân không lấn chiếm hành lang giao thông để kinh doanh, bán hàng

Mặc dù, hiện nay nhiều tuyến đường nội thị thị trấn Bằng Lũng đã thông thoáng, trật tự đô thị được thiết lập, đa số người dân đồng thuận với chủ trương thiết lập kỷ cương  trật tự  an toàn giao thông trên các tuyến đường nội thị. Tuy nhiên vẫn còn một số ít cá nhân lấn chiếm vỉa hè. Do vậy để lòng, lề đường sạch, đẹp, thông thoáng hơn người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm cùng nhau thực hiện tốt các quy định về hành lang ATGT./. 

Bài trướcThôn Nà Luông, xã Đại Sảo và tổ 9, thị trấn Bằng Lũng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018
Bài tiếp theoThôn Che Ngù, xã Yên Thượng vui ngày hội Đại đoàn kết