Ghi nhận Lễ phát động tết trồng cây xuân Ất Mùi 2015

 

 Buổi lễ phát động Tết trồng cây Xuân Ất Mùi năm 2015

Hưởng ứng phong trào tết trồng cây do Bác Hồ phát động, hoà chung với phong trào Tết trồng cây cuả cả nước, phong trào trồng cây gây rừng của huyện phát triển mạnh mẽ. Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, vào dịp tết cổ truyền dân tộc ở mọi nơi, mọi miền quê, mọi nhà, mọi người lại nô nức tham gia Tết trồng cây. Qua nhiều năm, tết trồng cây không chỉ trở thành nét đẹp truyền thống văn hoá của dân tộc, mà còn mang lại lợi ích to lớn về kinh tế – xã hội, nhằm cải tạo môi trường sống, điều hoà khí hậu, tạo ra của cải vật chất để góp phần xoá đói giảm nghèo. Đi đôi với công tác trồng rừng, huyện còn trú trọng đến công tác quản lý, bảo vệ rừng, khai thác hợp lý, tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng. Bảo vệ vững chắc tài nguyên rừng hiện có, tích cực triển khai công tác trồng, phát triển tài nguyên rừng, góp phần nâng độ che phủ rừng; Tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Văn Mão, chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban, ngành, địa phương phải coi Tết trồng cây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và tổ chức thực hiện nghiêm túc; phải làm tốt công tác quy hoạch, chuẩn bị cây trồng, động viên toàn dân tham gia trồng cây xanh, chăm sóc và bảo vệ rừng theo phương châm trồng cây nào sống tốt cây đó; thường uyên kiểm tra, kịp thời khen thưởng các tỏ chức, cá nhân thực hiện tốt và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng; đặc biệt là thực hiện nghiêm túc chỉ thị 08-CT/TU ngày 2/7/2012 của ban thường vụ tỉnh uỷ. Đồng chí chủ tịch UBND huyện kêu gọi cán bộ, đảng viên, các cháu học sinh và toàn thể nhân dân các dân tộc trong huyện hãy tích cực hưởng ứng Tết trồng cây, mỗi người trồng ít nhất từ 2 trở lên và nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng, phấn đấu tỷ lệ cây sống đạt từ 95% trở lên.  

 Đồng chí Hoàng Văn Mão – Chủ tịch UBND huyện trồng cây tại buổi lễ

       Sau lễ phát động lãnh đạo huyện, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện đã tham gia trồng hơn 50 cây Sấu, Long não tại khuôn viên phân trường trường tiểu học  Bản Cuôn, xã Ngọc Phái. Đoàn thanh niên các cơ quan, lực lượng vũ trang và xã Ngọc Phái đã tham gia trồng gần 1.800 cây quế tại vườn đồi của hộ ông Triệu Xuân Tiến là đối tượng gia đình chính sách. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa đối với các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện, nhằm giúp các gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển sản xuất.

 Đồng chí Phạm Duy Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy tham gia trồng cây tại 

khuôn viên Trường Tiểu học Ngọc Phái.

 

 Các đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây tại vườn đồi của hộ ông Triệu Xuân Tiến

Trồng cây xanh là hoạt động thường niên với mục tiêu phủ xanh những diện tích đất chưa được sử dụng nhằm cải thiện môi trường sống, góp phần vào làm sạch không khí, thân thiện với môi trường. “Mùa xuân là tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xanh”. Trồng cây không chỉ là công việc cho hôm nay mà còn có ý nghĩa cho tương lai. Mỗi cây xanh được vun trồng là sự sống, là biểu hiện sự sinh động của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “Vì lợi ích 10 năm trồng cây; Vì lợi ích trăm năm trồng người”./.

Bài trướcLãnh đạo huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công nhân dịp tết Nguyên Đán Ất Mùi
Bài tiếp theoUBND huyện gặp mặt đầu xuân Ất Mùi 2015