Gặp mặt, tọa đàm nữ lãnh đạo, quản lý nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

  Gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3  – nguồn ảnh Hà Khánh

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày 8/3 và tri ân những cống hiến to lớn  của phụ nữ Thế giới cũng như phụ nữ Việt Nam đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ.

Đối với  Hội phụ nữ  huyện Chợ Đồn, thời gian qua đã luôn đoàn kết, thống nhất, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ của Hội, thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ; tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở; tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”;  cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh..

Công tác cán bộ nói chung, công tác cán bộ nữ nói riêng của huyện luôn được quan tâm, nhờ đó, chất lượng, tỷ lệ đội ngũ cán bộ nữ được nâng lên, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đã có nhiều tiến bộ trong công tác lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, tận tâm, tận lực với công việc, có ý thức tự lực khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.  Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy huyện đạt 22,61%, cấp xã đạt 12,2%. Các cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý thuộc huyện, 100% có trình độ đại học, trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên. Đối với cấp xã,  hầu hết có trình độ sơ cấp về lý luận chính trị  trở lên, 100% có trình độ Trung cấp về chuyên môn nghiệp vụ và tương đương…

  Đồng chí  Dương Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện quà chúc mừng nữ lãnh đạo,

quản lý ngày 8-3    – nguồn ảnh Hà Khánh

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã có nhiều ý kiến, tham luận đóng góp  về vai trò của nữ lãnh đạo trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, nhiều vấn đề được các nữ lãnh đạo, quản lý  quan tâm là làm gì để luôn vượt qua mọi khó khăn, vừa  là người phụ nữ của gia đình, vừa người lãnh đạo trong cơ quan. Đồng thời, thể hiện sự quyết tâm phấn đấu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, bên cạnh sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy đảng, bản thân người phụ nữ phải ý thức được vai trò về giới của mình, từ đó cần nỗ lực nhiều mặt, tự trau dồi tri thức văn hoá, có ý thức cầu tiến, độc lập, có kỹ năng sống, tự tin, sáng tạo, biết hoạch định kế hoạch, biết đối mặt với áp lực công việc mà vẫn giữ được gia đình hạnh phúc.  Tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Các nữ lãnh đạo, quản lý cần ý thức đầy đủ về trách nhiệm to lớn của mình trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc.

Buổi tọa đàm diễn ra với không khí đầm ấm, vui tươi và phấn khởi. Tin tưởng, với sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp, Phụ nữ toàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống để vừa làm tốt thiên chức người phụ nữ trong gia đình vừa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Bài trướcGiám sát công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đô thị tại UBND huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn có kế hoạch trồng mới 1.055 ha rừng