Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

 Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang  90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang và kinh nghiệm quý báu của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, suốt 90 năm qua, MTTQ Việt nam  các cấp huyện Chợ Đồn đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đoàn kết nhân dân chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh. Những năm qua, nhiều phong trào thi đua, nhiều cuộc vận động do MTTQ phát động đã thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tạo bước đột phá, làm thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn của huyện.

Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau” và cuộc vận động “Vì người nghèo” đã đóng góp tích cực vào kết quả giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Hàng năm, Mặt trận phối hợp với với các tổ chức thành viên thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn đột xuất trên địa bàn huyện.Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai với nhiều mô hình như: đám hiếu văn minh, phòng chống rác thải nhựa… đã giúp xóa bỏ nhiều hủ tục lạc hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, xây dựng tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết lương- giáo ngày càng bền chặt

Đặc biệt là trong năm 2020, MTTQ các cấp trong huyện đã phát động ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra đạt kết quả khá tốt. Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp luôn chú trọng phát huy quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh…Những kết quả đạt được của MTTQ và các tổ chức thành viên đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Tại đây, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến về các vấn đề: công tác nhân sự cán bộ mặt trận ở cơ sở, đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường các hoạt động thực tế, nâng cao chất lượng giám sát và phản biện của MTTQ các cấp,..

 Lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các nguyên là lãnh đạo,

cán bộ MTTQ huyện đã nghỉ hưu và đang công tác

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Ma Thị Na, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của MTTQ các cấp từ huyện tới cơ sở. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới Uỷ ban MTTQ huyện và các tổ chức thành viên làm tốt một số nhiệm vụ trong tâm như: Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; MTTQ các cấp tích cực phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội…Nhân dịp này, Lãnh đạo huyện ủy và UBND huyện cũng đã tặng lẵng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ VN huyện Chợ Đồn./.

Bài trướcĐoàn trường THPT Chợ Đồn – đơn vị đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học
Bài tiếp theoBan Tuyên giáo Tỉnh ủy hỗ trợ thôn Nà Pài, xã Bằng Phúc xây dựng nông thôn mới