Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

  Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và

15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Tại hội nghị, Thượng tá Trần Thanh Bình, Trưởng công an huyện đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng, thành tích tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong quá trình công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng và trưởng thành qua từng giai đoạn lịch sử; những đóng góp của Công an huyện Chợ Đồn trong đấu tranh chống lại âm mưu, thủ đoạn của các thể lực thù địch, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhấn mạnh và đánh giá cao vai trò nêu gương, truyền đạt kinh nghiệm, tâm huyết của các thế hệ đi trước và tinh thần tích cực, nhiệt tình tham gia các phong trào hành động cách mạng của cán bộ Công an hưu trí trong thời gian qua.

Trải qua quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh dạo trực tiếp của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cùng với sự phối hợp  chặt chẽ của các cơ quan ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, đã tạo điều kiện xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng đổi mới về nhận thức, tác phong công tác , tinh thần  trách nhiệm , tính tổ chức  kỷ luật và không ngừng nâng cao hiệu quả công tác, chiến đấu. Trong suốt thời gian qua luôn đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần đắc lực vào công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Bên cạnh đó, Công an huyện đã mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn; đồng thời chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp công tác phòng ngừa nghiệp vụ gắn với công tác phòng ngừa xã hội; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Qua đó, đã đạt nhiều kết quả, tội phạm về trật tự xã hội được kéo giảm, chất lượng điều tra, xử lý tội phạm tiếp tục được nâng lên, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội. Đặc biệt đã điều tra làm rõ, bắt, xử lý kịp thời các đối tượng gây ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, kịp thời trấn an dư luận, tạo được lòng tin trong Nhân dân. Với những cố gắng đó, lực lượng công an huyện Chợ Đồn đã vinh dự được các cấp lãnh đạo trao nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý, góp phần quan trọng vào thành tích chung của huyện, tô thắm truyền thống vẻ vang của nhân dân các dân tộc trong huyện.

  Đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã biểu dương, đánh giá cao những đóng góp, thành tích đạt được của Công an huyện, những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, đồng chí Thượng Tá Trần Thanh Bình, Trưởng Công an huyện cho biết, để thực hiện đạt hiệu quả nhiệm vụ công tác Công an trong tình hình mới, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện tiếp tục  tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống để nâng cao nhận thức, bản lĩnh cho cán bộ, chiến sĩ; tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; tích cực tuyên truyền vận động mọi tầng lớp Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thường xuyên rà soát, đánh giá về nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả; tập trung giải quyết kịp thời, ngay tại cơ sở những vụ việc về ANTT. Quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; quyết tâm xây dựng Đảng bộ, chi bộ các cấp và đơn vị trong Công an toàn tỉnh trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

  Đồng chí Lê Dược Trung, ủy viên BTV Ttỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trao tặng huy hiệu

của UBND tỉnh Bắc Kạn cho 12 cá nhân có thành tích vì sự nghiệp phát triển tỉnh Bắc Kạn lần 1-2020

Nhân dịp này, có 12 cá nhân đã được UBND tỉnh tặng huy hiệu vì sự nghiệp phát triển tỉnh Bắc Kạn lần 1-2020; 10 tập thể và 14 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc thực hiện Quyết định số 521/QĐ-TTG của Thủ tướng chính phủ về ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2015-2020; UBND huyện tặng giấy khen cho 06 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân dịp  75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; 02 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen trong công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020; UBND huyện tặng giấy khen đột xuất cho cá nhân ông Hoàng Ngọc Toản, công dân thôn Pác Đá, xã Yên Phong đã có việc làm tốt, nhặt được của rơi, trả lại người mất./.

Bài trướcChợ Đồn tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao thu nhập
Bài tiếp theoBan Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn huyện Chợ Đồn triển khai công tác phòng chống thiên tai