Gặp mặt kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 – 15/7/2017)

 

 Gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống lực lượng

thanh niên xung phong (15/7/1950 – 15/7/2017)

Hội cựu Thanh niên xung phong huyện được thành lập năm 2009, đến nay toàn huyện có 16 hội cựu thanh niên xung phong và 5 Ban liên lạc. Năm 2015, Hội cựu Thanh niên xung phong huyện được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn công nhận phân hiệu đơn vị thanh niên tình nguyện 28A – 28B là thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước. Những năm qua, Hội cựu Thanh niên xung phong huyện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, đã tặng được 15 sổ tiết kiệm  với số tiền từ 3 đến 5 triệu đồng/sổ, 13 nhà tình nghĩa trị giá gần 600 triệu đồng, tu bổ nghĩa trang Thanh niên xung phong công trường 14… Ngoài ra, Hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong tuy tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn tham gia làm kinh tế gia đình, qua đó có nhiều mô hình thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên/ năm.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, bày tỏ biết ơn, những hy sinh mất mát của thế hệ cha ông, đặc biệt là lực lượng thanh niên xung phong; tôn vinh những tấm gương cựu Thanh niên xung phong biết phát huy truyền thống tốt đẹp, luôn là tấm gương điển hình, tinh thần vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Về nguyện vọng của mình, các cựu thanh niên xung phong đơn vị 28A- 28B mong muốn sớm được hoàn thiện các thủ tục cấp thẻ Bảo hiểm y tế, việc chi trả chế độ và bổ sung các hội viên còn thiếu để vào Hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đồng Thị Oanh, phó chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Kạn đã đánh giá cao công lao to lớn của lực lượng Thanh niên xung phong huyện qua các thời kỳ; Mong muốn các cựu Thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, vượt qua khó khăn xây dựng gia đình gương mẫu, giáo dục con cháu theo truyền thống cách mạng, trở thành người có ích cho xã hội./.

Bài trướcCục Kỹ thuật Hải quân: Tuyên truyền biển, đảo tại Chợ Đồn
Bài tiếp theoHội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm