Em Ma Thị Hải Yến , một liên đội trưởng gương mẫu

 

Em Ma Thị Hải Yến tại Hội thi Nghi thức đội – Chỉ huy giỏi năm học 2016 – 2017

 

Em Ma Thị Hải Yến sinh ra và lớn lên ở xã Yên Thượng, bố mẹ làm ruộng vất vả nhưng bản thân em rất ham học, năm học nào em cũng là học sinh chăm ngoan và học giỏi, được thầy cô, bạn bè yêu mến. Thật ấn tượng khi được tiếp xúc, trò chuyện với em, cô học trò có gương mặt thông minh và tươi tắn, nhanh nhẹn hoạt bát.

        Với sự cố gắng, nỗ lực trong học tập, 4 năm liền học tại Trương Phổ thông dân tộc Nội trú huyện, Hải Yến đều đạt học sinh giỏi; từ lớp 6 đến lớp 9 và được tin tưởng giao làm lớp trưởng. Với cương vị lớp trưởng, em luôn gương mẫu, gần gũi, thân thiết với bạn bè, sẵn lòng giúp đỡ, hướng dẫn bạn bè vươn lên trong học tập.

          Với tính cần cù, chăm chỉ, ham học, Hải Yến luôn có ý thức tự giác cao trong học tập, em  học đều tất cả các môn, trong đó nổi bật nhất là môn văn. Hải Yến chia sẻ: “Từ nhỏ em đã thích học môn Văn. Để học tốt môn văn, em tập trung tìm cho mình cách tiếp cận kiến thức hiệu quả. Về nhà, em thường xuyên đọc lại những bài đã học, đánh dấu điểm nhấn của bài, đọc thêm sách để rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ. Những bài văn khó chưa hiểu, em hỏi lại thầy cô giáo”. Chia sẻ với chúng tôi về ước mơ của mình trong tương lai,  em Ma Thị Hải Yến cho biết: “em ước sau này sẽ trở thành cô giáo hoặc nhà báo để có thể truyền tải những điều hay, lẽ phải cho các em học sinh”.

           Trong công tác Đội, Ma Thị Hải Yến là một Liên đội trưởng năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Em luôn nhắc nhở các bạn đội viên trong Liên đội tích cực học tập, giữ vững nề nếp, chăm sóc bảo vệ các công trình trong trường học; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức. Cô Nguyễn Thị Thu Phương, Tổng phụ trách Đội trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện cho biết: “em Hải Yến là một học sinh xuất sắc trong mọi hoạt động, lớp trưởng gương mẫu và liên đội trưởng năng động, Em luôn xứng đáng là một học trò ngoan của trường và là con ngoan của gia đình”.

          Để duy trì  ý thức rèn luyện của các bạn học sinh, là Liên đội trưởng, em  Ma Thị HảiYến đã  phát huy tốt vai trò của mình,  sôi nổi, nhiệt tình trong hoạt động Liên đội,  luôn giúp đỡ các bạn cùng tiến bộ. Trong 4 năm làm Liên đội trưởng, em Yến luôn giữ cho Liên đội trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện đạt Liên đội vững mạnh. Thành tích cao nhất trong năm học này là em đạt Liên đội trưởng xuất sắc – Liên đội của trường đạt giải giất trong hội thi Nghi thức đội – chỉ huy đội giỏi cấp huyện  và đạt giải khuyến khích cấp tỉnh. Riêng em Yến luôn là học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh nhiều năm liền, đặc biệt hơn, lớp 8, em Yến đã đạt giải nhì thi môn Văn cấp huyện  và giải 3 cấp tỉnh… Năm học 2016-2017, em tiếp tục đạt danh hiệu học sinh giỏi của Trường.

        Chúc em Ma Thị Hải Yến sớm thành công với ước mơ của mình, tiếp tục học tập, rèn luyện, mãi là tấm gương sáng cho bạn bè học tập và noi theo ./.

Bài trướcTrường Tiểu học và THCS Yên Mỹ nâng cao chất lượng dạy và học
Bài tiếp theoLá dong – cây xóa đói, giảm nghèo ở thôn Bản Bẳng, xã Nghĩa Tá