Đông Viên: Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”

 Quang cảnh buổi lễ

Chi hội phụ nữ Nà Cọ, xã Đông Viên là 1 đơn vị  được  Hội LHPN huyện  lựa chọn triển khai xây dựng mô hình điểm “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”.  Mô hình đã thu hút 31 thành viên tham gia. Tại buổi lễ ra mắt, ban cán sự chi hội đã thông qua quy chế, nội dung hoạt động, trong đó tập trung chú trọng vào việc xây dựng NTM tại địa phương gắn với các hoạt động của Hội như: hướng dẫn, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến thực hiện các tiêu chí, biểu dương điển hình tiên tiến, tổ chức tham quan học tập tại các mô hình khác. Đồng thời, thực hiện tốt 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch theo hướng dẫn của Hội cấp trên gồm: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không vi phạm chính sách dân số, không bạo lực gia đình, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp.

 Văn nghệ chào mừng lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch,

xây dựng nông thôn mới”Nà Cọ

Thông qua mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong việc tham gia xây dựng NTM, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, tinh thần cho chị em phụ nữ, gia đình, cộng đồng. Từ đó, xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Cũng tại buổi lễ Hội LHPN huyện đã trao số tiền hỗ trợ xây lò đốt rác và xây nhà tiêu hợp vệ sinh cho Hội LHPN xã Đông Viên là 3.000.000đ và chi hội Nà Cọ là 2.500.000đ.

 Đ/C Nông Thị Vân – HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện trao

kinh phí hỗ trợ cho HPN xã, chi hội Nà Cọ

Với chủ đề của năm 2018 là Vệ sinh an toàn thực phẩm; Vì vậy, ngay sau lễ ra mắt, Hội LHPN huyện đã mời báo cáo viên của Trung tâm y tế huyện trực tiếp truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên phụ nữ Nà Cọ hiểu sâu sắc hơn về trong việc tiêu dùng, chế biến thực phẩm và tuyên truyền vận động người dân tham gia sản xuất sạch, bảo vệ môi trường./.


Bài trướcNghị lực vượt khó, thoát nghèo của người nông dân Nguyễn Văn Xuất
Bài tiếp theoXã Đông Viên huyện Chợ Đồn nỗ lực tập trung xây dựng nông thôn mới