Đồng Lạc xây dựng nhà văn hóa thôn góp phần xây dựng Nông thôn mới

 

        Nhà văn hóa thôn đầu tiên của xã Đồng Lạc được đầu tư xây dựng tại thôn Chợ Điểng,  Công trình bắt đầu được khởi công tháng 02/2017, với tổng diện tích trên 230m2, dự kiến kinh phí trên 150 triệu đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng, người dân trong thôn đóng góp trên 100 triệu đồng và ngày công lao động. Ban tổ chức huyện ủy và Phòng Nội vụ huyện hỗ trợ để làm nhà văn hóa thôn 04 triệu đồng và ngày công lao động. Thôn có 43 hộ với 147 nhân khẩu, Ban mặt trận thôn cho biết: Để công trình được thực hiện đúng tiến độ, Chi bộ và các đoàn thể trong thôn đã nỗ lực vận động bà con cùng chung tay đóng góp công sức, tiền của để xây dựng nhà văn hóa, trong đó, thôn đã vận động mỗi hộ đóng góp trên 1 triệu đồng. Thấy được lợi ích của việc có nhà văn hóa đối với sinh hoạt tập thể chung của thôn, bà con nhân dân đã nhiệt tình đóng góp, ủng hộ ngày công để xây dựng, từ đó, khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó của toàn thể nhân dân địa phương.

             Tính đến thời điểm này, Xã Đồng Lạc đã đạt 11/19 tiêu chí Nông thôn mới, xã có 10 thôn và Chợ Điểng là thôn đầu tiên xây dựng được nhà văn hoá thôn. Hiện nay bà con nhân dân trong thôn rất háo hức và mong đợi nhà văn hóa mới được hoàn thành. Đây sẽ là nơi sinh hoạt, giao lưu văn hóa chung của nhân dân trong thôn. Theo kế hoạch, trong năm 2017, xã Đồng Lạc sẽ tiếp tục xây dựng thêm 02 nhà văn hóa nữa thuộc thôn Nà Áng và thôn Cốc Tộc

       

 

 

 

 Người dân cùng nhau xây dựng Nhà văn hóa thôn Chợ Điểng

 

Được biết, năm 2016, thôn Chợ Điểng cũng đã đổ bê tông được đoạn đường dài hơn 250m đường nội thôn với tổng trị giá trên 140 triệu đồng , trong đó có sự đóng góp  hỗ trợ của Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc và hiến đất làm đường của 11 hộ trong thôn. Bà con trong thôn luôn đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm no, 100% hộ gia đình trong thôn đạt gia đình văn hóa, thôn đạt thôn văn hóa 04 năm liền.

             Nhà văn hóa của thôn Chợ Điểng đang dần hoàn thiện những hạng mục cuối cùng. Đây sẽ là nơi để thôn tổ các hoạt động phong trào của cộng đồng, góp phần gắn kết tình làng nghĩa xóm, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

           Cùng với những con đường bê tông trải dài sạch đẹp,  nhà văn hóa thôn, bản khang trang sẽ tạo nên diện mạo mới cho khu vực nông thôn, góp phần xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh trong nhân dân tạo sự lan tỏa rộng khắp, thúc đẩy các phong trào ở cơ sở ngày càng phát triển./. 

Bài trướcĐoàn thanh niên Công an huyện Chợ Đồn tổ chức tình nguyện tại Xã Ngọc Phái
Bài tiếp theoKhánh thành Cầu thanh niên tại xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn