Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước thăm khu di tích ATK Chợ Đồn

Ngày 17/5, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước, cùng đoàn công tác đã đến thăm Khu di tích lịch sử An toàn khu, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Đoàn lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn gồm: đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn; Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn. Lãnh đạo huyện Chợ Đồn có đồng chí Hà Đức Tiến, Tỉnh Uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trồng cây lưu niệm  tại khu di tích lịch sử Nà Pậu,xã Lương Bằng,  nơi Bác Hồ đã sống, làm việc đầu năm 1951.
           Đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia Nà Pậu, xã Lương Bằng, huyện Chợ Đồn. Địa danh Nà Pậu là một trong 6 di tích lịch sử thuộc vùng ATK Chợ Đồn, nơi Bác đã sống, làm việc đầu năm 1951. Tại đây, Bác đã viết nhiều bức thư và điện mừng gửi đến các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài nước. Cũng trong thời gian này, Người còn viết nhiều bài báo, ký nhiều quyết định quan trọng góp phần đưa cuộc kháng chiến của nhân dân ta đến thắng lợi. Phó Chủ tịch nước đã đến thăm khu Di tích lịch sử quốc gia Khuổi Linh, xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn, là nơi ở và làm việc của đồng chí Trường Chinh, nguyên Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng và Văn phòng Trung ương từ tháng 8 đến tháng 12/1950.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Khu di tích lịch sử Khuổi Linh, xã Nghĩa Tá.
     Tại buổi làm việc với huyện Chợ Đồn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ vui mừng trước những đổi thay tích cực trên quê hương cách mạng và đề nghị địa phương tập trung nguồn lực đầu tư cho các dự án trọng điểm, đặc biệt là giao thông, nhằm tạo cơ sở cho những bước phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian tới và tiếp tục quan tâm chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống người dân gắn với phát huy tiềm năng, thế mạnh địa phương.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà đối tượng chính sách, người có công và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn
     Phó Chủ tịch nước  lưu ý chính quyền các cấp cần quan tâm về điều kiện về nhà ở, đặc biệt là vấn đề quy hoạch xây dựng nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân trước nguy cơ thiên tai, sạt lở. Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu huyện cần tranh thủ nguồn lực Trung ương, địa phương và các nhà hảo tâm để chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, làm tốt việc giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, làm động lực cho sự phát triển của vùng đất An toàn khu kháng chiến. Đồng thời khẳng định, huyện Chợ Đồn có 7 dân tộc anh em cùng sinh sống, văn hóa dân tộc là những điều quý giá, chúng ta cần giữ gìn để trở thành truyền thống cách mạng, truyền thống văn hóa của quê hương ATK trong giai đoạn mới. Đây chính là sức mạnh vô giá, không chỉ là nguồn lực vật chất mà đó còn là nguồn lực tinh thần, là động lực để chúng ta phát triển, có thể huy động, khơi dậy sức mạnh nhân dân, đồng lòng phát triển quê hương trong bối cảnh hiện nay.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng đã đến thăm, tặng quà và động viên gia đình bà Nông Thị Phương Hồng, tại Tổ 1, thị trấn Bằng Lũng, bị đất đá sạt lở vào nhà sau trận mưa lớn ngày 9/5 vừa qua.
   Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng đã đến thăm, tặng quà và động viên gia đình bà Nông Thị Phương Hồng, tại Tổ 1, thị trấn Bằng Lũng, bị đất đá sạt lở vào nhà sau trận mưa lớn ngày 9/5 vừa qua. Phó Chủ tịch nước cũng trao 70 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chợ Đồn và trao 20 Nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách của tỉnh Bắc Kạn./.
Tác giả: Hoàng Lan ( Trung tâm VHTTTT Chợ Đồn)

 

Bài trướcHọc Bác bằng những việc làm cụ thể
Bài tiếp theoLễ công bố xã Phương Viên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021