Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Kạn làm việc tại huyện Chợ Đồn

       Tại buổi làm việc,  lãnh đạo huyện Chợ Đồn đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh; công tác xây dựng Đảng, hoạt động của chính quyền và các tổ chức đoàn thể của huyện trong thời gian qua. Theo đó, một số chỉ tiêu như: sản xuất nông, lâm nghiệp; văn hoá, xã hội, an ninh – quốc phòng luôn có những bước phát triển, tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2013 của huyện đạt trên 28 nghìn tấn, lương thực bình quân đạt 571/người/năm. Đến nay, toàn huyện có 20/21 xã có đường nhựa và đường bê tông đến trung tâm xã, 90% số thôn tổ có đường xe máy và xe cơ giới nhỏ đi lại; mạng lưới trường học luôn được quan tâm củng cố. Thực hiện tốt phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và công tác chính sách người có công, chính sách xã hội cho đối tượng theo quy định. Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của các tổ chức đoàn thể luôn được quan tâm  thực hiện.

 ĐC Phạm Duy Hưng, Bí thư huyện uỷ Chợ Đồn báo cáo tóm tắt tình hình phát triển

KT-XH, AN-QP của huyện thời gian qua

       Huyện Chợ Đồn đã có ý kiến đề nghị tiếp tục được tỉnh quan tâm cấp kinh phí xây dựng cầu treo vào các thôn Khuổi Sáp và Tà Han xã xuân Lạc, đây là các thôn đặc biệt khó khăn, 100% người dân sống ở đây là dân tộc Mông. Đề nghị được phân bổ nguồn vốn đầu tư nâng cấp tuyến đường trục ngang nội thị, thị trấn Bằng Lũng và xây dựng trường Tiểu học xã Phương Viên đạt chuẩn Quốc gia.

       Trước khi làm việc với thường trực huyện uỷ Chợ Đồn, đồng chí Phó Bí thư tỉnh uỷ đã đến thăm Công ty TNHH MTV Kim loại màu Bắc Kạn. Hiện nay, tổng số cán bộ công nhân viên lao động là trên 500 người,  công ty giải quyết nhiều lao động cho địa phương, hàng năm nộp ngân sách đầy đủ theo quy định. Thời gian qua, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng suy thoái kinh tế chung, giá thị trường kim loại màu giảm sâu liên tục đã phần nào ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Với một số khó khăn mà hiện nay Công ty đang gặp phải, công ty đề nghị tiếp tục được huyện, tỉnh quan tâm như: giảm  phí môi trường; hỗ trợ giải quyết triệt để  nạn khai thác quặng trái phép hoạt động trên địa bàn và sớm giải quyết vấn đề tiếp nhận Bệnh viện 50 giường bệnh; tạo điều kiện  cần thiết về mặt bằng để công ty xây dựng Nhà ở cho Công nhân Mỏ tại thị trấn Bằng Lũng.

Đ/C Phó Bí thư tỉnh uỷ phát biểu tại buổi làm việc với huyện Chợ Đồn

       Trao đổi với lãnh đạo công ty TNHH MTV Kim loại màu Bắc Kạn, đồng chí Phó Bí thư mong muốn thời gian tới, công ty tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được sản xuất kinh doanh hiệu quả, cải thiện việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.  Với những ý kiến đã đề nghị, đồng chí sẽ có ý kiến với cấp có thẩm quyền xem xét.

       Kết luận tại các nơi làm việc, đồng chí Phó bí thư tỉnh uỷ biểu dương những nỗ lực của huyện Chợ Đồn trong việc tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội. Thời  gian tới cần đẩy mạnh hơn việc xây dựng  trường đạt chuẩn Quốc gia, xã đạt chuẩn Bộ tiêu trí Quốc gia về y tế. Về xây dựng cơ sở hạ tầng như xây dựng cầu treo, nâng cấp trục đường nội thị, thị trấn Bằng Lũng sẽ có những ý kiến đề xuất ngành chuyên môn thực hiện hiệu quả hơn ở thời gian tới./. 

Bài trướcHuyện Chợ Đồn phát triển phong trào thể thao quần chúng
Bài tiếp theoChợ Đồn triển khai công tác phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn 2014