Đoàn ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp xúc cử tri huyện Chợ Đồn

 

           Đại diện lãnh đạo huyện tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nông Quang Nhất, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, cùng hơn 300 cử tri đại diện cho các ban ngành trong huyện, các đơn vị lực lượng vũ trang, cùng cử tri đại diện cho 22 xã, thị trấn.

        

 Toàn cảnh hội nghị

                        

          Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của 05 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 14. Cũng như các cuộc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử khác,  các ứng cử  viên ĐB QH khoá 14 đã trình bày chương trình hành động, thể hiện lời hứa, trách nhiệm cá nhân trước cử tri nếu được bầu vào Quốc hội khóa 14,  gắn với từng lĩnh vực, cương vị công tác. Chương trình hành động của các ứng cử viên tập trung nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, gắn bó và lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh kịp thời đến Quốc hội; tiếp nhận, nghiên cứu, đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời, tại hội nghị mỗi ứng cử viên  hứa không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội;  tích cực đóng góp ý kiến vào việc quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; tham gia hoạt động giám sát của Quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; luôn suy nghĩ và hành động vì quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân…  sẽ cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh là cầu nối giữa địa phương với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành ở Trung ương trong việc trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn khóa XI đã đề ra.

  Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Chợ Đồn đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, mang tính thực tế cao và sát với nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn. Cử tri huyện Chợ Đồn đã bày tỏ mong muốn nếu các ứng viên được bầu làm đại biểu Quốc hội hãy phát huy tinh thần, trách nhiệm phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri huyện nhà đến Quốc hội, Chính phủ, Bộ, Ngành Trung ương về những vấn đề cụ thể như: Chính sách cán bộ xã, phường cần đồng bộ với chính sách ban hành; mong muốn các cấp quan tâm đầu tư tới các chính sách phát triển kinh tế địa phương; các chính sách về hộ nghèo, hỗ trợ làm nhà ở; vấn đề đầu tư kết cấu hạ tầng cho các xã ATK; chính sách đối với học sinh bán trú; vấn đề đầu tư kết cấu hạ tầng cho trường học tại địa phương; cần có các chính sách và chế tài cụ thể hơn đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; tiếp tục kiến nghị, sửa đổi những chính sách quản lý khoảng sản sao cho phù hợp với thực tế… Đồng thời, mỗi ứng cử viên luôn quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân nhất là vùng nông thôn, vùng cao còn nhiều khó khăn như ở Chợ Đồn. Các ứng cử viên đã tiếp thu và giải đáp ý kiến của cử tri. Với quyết tâm đồng hành cùng nhân dân, các đại biểu sẽ kiến nghị với Bộ, Ngành Trung ương xem xét, điều chỉnh các chính sách trong lĩnh vực cử tri quan tâm sao cho phù hợp với thực tế của địa phương.

      Việc thông qua tiểu sử, tóm tắt quá trình công tác và chương trình hành động, cử tri đã được hiểu rõ hơn về từng ứng cử viên để có những lựa chọn chính xác, bầu ra những đại biểu thật sự đủ đức, đủ tài, xứng đáng là đại biểu Quốc hội khoá XIV./.

Bài trướcHĐND tỉnh khảo sát việc thực hiện công tác cải cách hành chính và công tác bầu cử tại huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoChợ Đồn chú trọng công tác bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử ngày 22/5/2016