Đoàn Thanh Niên Chợ Đồn thăm Đồn biên phòng Cốc Pàng Tỉnh Cao Bằng

 

 Buổi tọa đàm ngày 03/3/2015 diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi với sự góp mặt của 10 Đại biểu là Đoàn viên thanh niên tiêu biểu của huyện Chợ Đồn trên các lĩnh vực công tác và các cán bộ, chiến sỹ tại Đồn biên phòng Cốc Pàng, Bí thư, Trưởng các thôn biên giới. Đoàn thanh niên Chợ Đồn đã thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ nắm chắc tay súng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực giúp đỡ bà con nhân dân trên địa bàn. Đồng thời báo cáo kết quả đạt được sau một năm kết nghĩa giữa hai đơn vị (02/3/2014-02/3/2015).

 Đoàn Thanh niên Chợ Đồn chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc biên giới 

 

Trong dịp này, Đoàn thanh niên Huyện Chợ Đồn đã mang đến những phần quà ý nghĩa, là đặc sản của địa phương do chính các Đoàn viên thanh niên Chợ Đồn làm ra để gửi tặng các chiến sỹ và người dân nơi đây. Ngoài ra đoàn còn đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn với các cán bộ, công chức xã Cốc Pàng và các gia đình ở các xã giáp biên; tham gia giao lưu văn nghệ với đơn vị kết nghĩa và đến thăm cột mốc biên giới.

Đồn biên phòng Cốc Pàng là một trong những đơn vị khó khăn nhất của Cao Bằng, quản lý 23,47km đường biên, 70 cột trong 47 mốc chính 23 mốc phụ. Địa bàn 2 xã biên giới là Cốc Pàng (thuộc huyện Bảo Lạc) – Đức Hạnh (thuộc huyện Bảo Lâm). Các chiến sỹ nơi đây luôn nắm chắc tay súng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn cho tổ quốc. Chuyến thăm của Đoàn thanh niên huyện Chợ Đồn không chỉ thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa hai đơn vị mà còn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của thanh niên Bắc Kạn nói chung và Chợ Đồn nói riêng với những khó khăn của chiến sỹ và đồng bào nơi biên giới vùng cao này./. 

Bài trướcTrung tâm dân số – KHHGĐ huyện triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015
Bài tiếp theoHội nghị tổ chức triển khai lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Bộ luật dân sự sửa đổi