Đoàn liên ngành của tỉnh kiểm tra Vệ sinh An toàn thực phẩm tại huyện Chợ Đồn

  Đồng chí  Dương Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo

công tác VSATTP của huyện tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của huyện Chợ Đồn, hiện nay toàn huyện có 1.152 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh tiêu dùng theo 05 hình thức kinh doanh là: Sản xuất, chế biến; Kinh doanh tiêu dùng; Dịch vụ ăn uống; Cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố và Bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú. Thời gian qua, huyện đã triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản, kế hoạch liên quan đến vệ sinh An toàn thực phẩm; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tổ chức kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Trong năm 2018 tổng số đợt kiểm tra liên ngành được 04 đợt  với 899 lượt, trong đó  kiểm tra trong dịp Tết Nguyên đán, trong tháng hành động Vệ sinh an toàn thực phẩm; dịp Tết trung thu; các bếp ăn tập thể. Qua kiểm tra  số cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm 625 cơ sở ; số cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm 274 cơ sở ; Số cơ sở bị xử lý 03 cơ sở . Trong  Tháng hành động vì an toàn thực phẩm  năm 2019 huyện đã tổ chức lễ phát động vào ngày 17/4 với sự tham gia của khoảng 400 người,  theo kế hoạch trong tháng 5/2019 sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra tại một số xã, thị trấn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đảm bảo An toàn thực phẩm vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: Một số văn bản mới của Chính phủ ban hành chưa cập nhật kịp thời, còn nhiều lúng túng trong quá trình thực hiện; việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm còn khó khăn, chưa đáp ứng được các quy định về điều kiện sản xuất; trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra An toàn thực phẩm còn thiếu.

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên liên ngành về An toàn thực phẩm của tỉnh Bắc Kạn đề nghị: thời gian tới huyện cần tiếp tục thực hiện tốt công tác An toàn vệ sinh thực phẩm; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm; trong các đợt kiểm tra nếu thấy nghi ngờ thực phẩm không an toàn cần lưu mẫu để kiểm tra cụ thể, chính xác; công tác phối hợp giữa các thành viên Ban chỉ đạo cần thực hiện tốt hơn.

 Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP tỉnh kiểm tra tại bếp ăn bán trú

trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng

Sau buổi làm việc tại UBND huyện, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đến kiểm tra trực tiếp bếp ăn bán trú của Trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng. Qua kiểm tra, cơ sở đảm bảo An toàn thực phẩm; đoàn cũng tổ chức làm việc với Ban chỉ đạo vệ sinh An toàn thực phẩm thị trấn Bằng Lũng. Buổi chiều cùng ngày Đoàn tiếp tục kiểm tra  hợp tác xã rượu men lá tại xã Bằng Phúc. Kết quả kiểm tra, các cơ sở đạt yêu cầu về vệ sinh An toàn thực phẩm./. 

Bài trướcHội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống bạo lực học đường
Bài tiếp theoHỗ trợ xây dựng 29 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo