Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Kạn kiểm tra tại huyện Chợ Đồn

 

 
BCĐ Về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện báo cáo với đoàn kiểm tra của tỉnh

Tại buổi làm việc, huyện Chợ Đồn đã báo cáo với đoàn kiểm tra của tỉnh về kết quả triển khai nhiệm vụ quản lý nhà nước và nhiệm vụ chuyên môn về an toàn thực phẩm tại địa phương trong hai năm 2015 và 2016. Đối với tháng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, huyện triển khai từ ngày 16/4 đến nay, đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tổ chức kiểm tra, thanh tra một số cơ sở thực phẩm như: sản xuất, chế biến thực phẩm; kinh doanh tiêu dùng, dịch vụ ăn uống, qua kiểm tra chưa phát hiện cơ sở vi phạm. Tuy nhiên thời điểm cuối tháng 4 năm 2016 đã xảy ra 01 vụ ngộ độc với 4 người ( do dùng rễ cây không rõ nguồn gốc sắc nước uống).

Huyện đã kiến nghị với đoàn kiểm tra của tỉnh về một số khó khăn như:  việc xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm tại chỗ khó thực hiện do chưa có thanh tra về chuyên ngành tuyến huyện; công tác kiểm tra bằng Text nhanh tại chỗ như: kiểm tra nhanh dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản trong rau, quả,..gặp khó khăn do hiện nay huyện chỉ mới được cấp 01 text thử nhanh; hiểu biết về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của một số chủ cơ sở thực phẩm còn hạn chế,..

Kết luận tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của tỉnh đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, theo đánh giá của đoàn kiểm tra tỉnh, huyện cần phải có sự liên kết, phối hợp tốt hơn giữa các ngành chuyên môn như:  ngành nông nghiệp, thú y, y tế, … để công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện thực sự có hiệu quả, huyện cần triển khai các hoạt động về vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo tính thường xuyên, liên tục; quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm, các chủ hộ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống hiểu biết hơn về các vấn đề liên quan đến quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế tại một số hộ sản xuất rau, củ, quả; hộ chăn nuôi tại thị trấn Bằng Lũng./.

Bài trướcChợ Đồn: Tiêm phòng Sởi – Rubella cho hơn 1.000 đối tượng từ 16 đến 17 tuổi
Bài tiếp theoTrường mầm non liên cơ huyện Chợ Đồn tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng và Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ Mầm non