Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri lấy ý kiến đối với dự thảo Luật giáo dục (sửa đổi) trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại huyện Chợ Đồn

  Đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị

tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Chợ Đồn.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn huyện đã nghe báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khoá XIV; gợi ý một số nội dung xin ý kiến đóng góp của các cử tri về dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi).

Đóng góp vào dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi), cử tri huyện Chợ Đồn nêu ý kiến: Không nên xã hội hóa biên soạn, in sách giáo khoa vì sẽ khó khăn cho việc giảng dạy, ra đề thi, lãng phí tiền của Nhà nước và người dân. Quy định về những điều giáo viên không được làm cần bổ sung quy định về những điều giáo viên không được làm trên mạng xã hội. Cử tri băn khoăn nếu giao quyền tuyển chọn cán bộ, giáo viên về cho các trường thì liệu lãnh đạo các trường học, nhất là trường học ở vùng cao có đủ năng lực, trình độ để tuyển chọn hay không. Đối với quy định nâng chuẩn giáo viên, nhiều ý kiến đồng tình nhưng cho rằng cần phải có lộ trình phù hợp với từng địa phương, vùng miền. Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm hơn đến chế độ lương, đãi ngộ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Đối với việc tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, một số ý kiến đề nghị tiếp tục duy trì bởi nó tiết kiệm thời gian, kinh phí cho xã hội Tuy nhiên Bộ Giáo dục và Đào tạo cần có giải pháp khắc phục những bất cập trong chấm thi….

Các ý kiến của cử tri huyện Chợ Đồn đã được Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn tiếp thu, tổng hợp phục vụ cho hoạt động của đoàn tại kỳ họp sắp tới của Quốc hội./.

Bài trướcChợ Đồn thực hiện dự án phát triển sản xuất một số cây trồng hàng hóa góp phần nâng cao thu nhập cho nông hộ
Bài tiếp theoQuân khu 1 kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh tại huyện Chợ Đồn