Đoàn đại biểu người uy tín thăm quan học tập kinh nghiệm tại tỉnh Nghệ An và Quảng Bình

       Chuyến thăm quan học tập này có 9 Đại biểu Người có uy tín trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ Quốc, một số thành viên trong Ban chỉ đạo 06 huyện Chợ Đồn. Mục đích của chuyến đi là giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm về công tác phát huy vai trò người có uy tín, kinh nghiệm tập hợp, vận động quần chúng tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 Đoàn đại biểu người có uy tín huyện Chợ Đồn viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

tại tỉnh Quảng Bình.

       Chuyến đi vào dịp nắng  nóng gay gắt trên diện rộng cả nước, đặc biệt là cái nóng oi bức của miền Trung, nhưng ai cũng háo hức với tâm thế phấn khởi hồ hởi.  Điểm đầu tiên đoàn đến là viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Đảo Yến. Tại đây,  các đại biểu đã dâng những nén tâm hương thành kính trước mộ và cùng nhau cầu nguyện cho đất nước bình an, dân giàu, nước mạnh để đủ sức vượt qua sóng to gió cả. Trước mộ Đại tướng, ai cũng cảm động và đều có suy nghĩ về những chiến công hiển hách của quân đội và nhân dân ViệtNamdưới sự chỉ huy tài tình của Đại tướng. Tiếp đó,  đoàn đi thăm và thắp hương viếng mộ 10 cô gái thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc, thăm những chiến tích do chiến tranh để lại nơi đây. Đồng thời, đoàn đi thăm quan và giới thiệu cho các đại biểu người có uy tín một số danh thắng của đất nước để hiểu thêm về phong cảnh đất nước Việt Nam.

 Đoàn đại biểu người có uy tín huyện Chợ Đồn viếng khu mộ liệt sỹ 10 nữ anh hùng

TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

       Qua chuyến đi, Mỗi đại biểu người có uy tín, đều học hỏi được những kinh nghiệm bổ ích cho riêng mình theo đúng nghĩa của câu thành ngữ “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Tranh thủ những lúc có thể, đoàn đã thông tin những tin tức thời sự cần thiết cập nhật để phục vụ công tác tuyên truyền vận động nhân dân  thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.  Học tập những nét đẹp trong cách cư xử nơi phố phường, rồi  học ăn, học nói; kinh nghiệm của người uy tín trong tham gia quản lý, giáo dục công dân tại khu dân cư; Việc phát huy vai trò người uy tín trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng ở địa phương…  có thể học được từ những nơi đoàn dừng chân, có thể trên đường đi và thậm chí học hỏi lẫn nhau giữa các đại biểu. Để từ đó, các đại biểu về áp dụng trong việc tuyên truyền, vận dộng nhân dân trong thôn cùng nhau đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, phát triển kinh tế nâng cao đời sống, giữ gìn an ninh trật tự của thôn.

       Chuyến đi, các đại biểu được chăm sóc chu đáo, từ  ăn uống,  nơi nghỉ, để đảm bảo sức khoẻ cho suốt cuộc hành trình; Đồng thời được hướng dẫn cụ thể cách sinh hoạt tại mỗi địa điểm dừng chân. Kết thúc chuyến đi, đoàn đã đi đến những địa điểm và về đến nơi đúng theo kế hoạch, tất cả các thành viên trong đoàn đều mạnh khoẻ và vui vẻ, có thêm kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được nhân dân tín nhiệm  tuyên truyền, vận dộng ở khu dân cư./.

Bài trướcLễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2014
Bài tiếp theoHội nghị triển khai khảo sát đối tượng người có công định cư ở nước ngoài, lực lượng dân công hỏa tuyến