Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Chợ Đồn dự gặp mặt lãnh đạo tỉnh năm 2019

  Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại biểu được nghe bà Triệu Thị Thu Phương, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo về tình hình phát triển kinh tế -xã hội tỉnh Bắc Kạn năm 2019; Thông tin Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV: Thông qua Nghị quyết Phê duyệt Đề án Tổng thể phát triển Kinh tế – Xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, đây là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Việc phê duyệt thực hiện Đề án thể hiện sự quyết tâm của Đảng, Quốc hội và Chính phủ trong công tác triển khai chính sách dân tộc trong thời gian tới, Đề án được triển khai thực hiện sẽ tạo cơ hội để giúp đồng bào dân tộc thiểu số xóa đói, giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách phát triển kinh tế – xã hội.  

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, Đại  biểu người có uy tín đã phát biểu ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh. Các đại biểu cũng đã được nghe các ý kiến giải đáp và phát biểu của lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Công an tỉnh để thực hiện tốt hơn nữa vai trò của mình tại cơ sở.

Phát biểu tại buổi gặp mặt,  ông Phạm Duy Hưng, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần và sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền cũng như những đóng góp tích cực của đội ngũ người có uy tín huyện Chợ Đồn và ghi nhận những ý kiến kiến nghị, đề xuất của các đại biểu.  Đề nghị Ban Dân tộc tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn tiếp tục thực hiện hiệu quả chính sách cho đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và mong muốn Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò của mình trên mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội.

  Lãnh đạo tỉnh trao quà cho đại biểu người có uy tín tại buổi gặp mặt

Thời gian qua, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn đã thường xuyên tổ chức tiếp, đưa đón đại biểu người có uy tín huyện dự gặp mặt lãnh đạo tỉnh theo nội dung quy định tại Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg ngày 18/3/2011 và Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Từ năm 2016 đến nay đã tổ chức được 248 lượt, qua các lần gặp mặt đã tạo điều kiện cho người có uy tín nâng cao kiến thức, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời động viên người có uy tín tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình trong mọi hoạt động, tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và trong các phong trào thi đua như:  Xóa đói, giảm nghèo; Phát triển kinh tế; Xây dựng nông thôn mới; Bảo tồn bản sắc văn hóa; Tuyên truyền vận động người dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội giữ gìn trật tự, an ninh chính trị tại địa phương./.

Bài trướcHội nghị tổng kết công tác thi đua Mặt trận Tổ quốc khối huyện, thành phố năm 2019
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm 2019