Đoàn công tác của Thành uỷ Bắc Kạn thăm Khu di tích lịch sử ATK Chợ Đồn và mô hình Dân vận khéo

         Ngày 16/9/2022, đoàn công tác của Thành uỷ Bắc Kạn do đồng chí Triệu Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thành uỷ Bắc Kạn làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại một số di tích lịch sử ATK Chợ Đồn và thăm mô hình điển hình trong Dân vận khéo tại huyện. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND Thành ủy, các cơ quan, ban ngành, đơn vị thuộc Thành uỷ, đại diện tổ trưởng các thôn, tổ…của Thành uỷ Bắc Kạn. Tiếp và làm việc với đoàn, lãnh đạo huyện Chợ Đồn có đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Văn Trị, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.

 Đoàn dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại di tích lịch sử Bản Ca, xã Bình Trung.

 Đoàn nghe thuyết minh tại Khu di tích lịch sử Khuổi Linh, xã Nghĩa Tá.
Đoàn đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bản Ca, xã Bình Trung; Khu di tích lịch sử Khuổi Linh, xã Nghĩa Tá; Khu di tích lịch sử Nà Pậu, xã Lương Bằng – Nơi ở và làm việc của Hồ Chủ tịch đầu năm 1951. Tại các điểm di tích lịch sử ATK Chợ Đồn, đoàn công tác của Thành ủy Bắc Kạn đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền bối cách mạng; nguyện đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn; mãi mãi học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, của các vị tiền bối cách mạng. Đồng thời, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Đoàn thăm mô hình nuôi Dúi và tặng quà gia đình ông Liêu Đình Hùng, xã Yên Phong.
Đoàn cũng đến thăm mô hình điển hình  Dân vận khéo trong phát triển kinh tế của hộ gia đình Ông Liêu Đình Hùng, xã Yên Phong. Ông Liêu Đình Hùng đã năng động sáng tạo trong phát triển mô hình kinh tế từ chăn nuôi, điển hình như nuôi Dúi, ông là một trong những hộ nuôi Dúi lâu năm của xã Yên Phong. Với giá bán Dúi thịt hiện nay dao động từ 450-500.000đ/kg, dúi giống có giá khoảng 700.000đ/kg, đã giúp cho gia đình ông Hùng có thu nhập ổn định.
Tại Thị trấn Bằng Lũng, đoàn đã thăm mô hình Dân vận khéo trong giữ gìn vệ sinh môi trường tại tổ 2A, thị trấn Bằng Lũng. Đây là tổ dân phố đầu tiên tiên phong trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, xã hội hóa để mua thùng đựng rác cho các hộ gia đình, là mô hình điểm của thị trấn, được trang bị thùng đựng rác, bao gồm cả thùng rác đặt ở ngoài công cộng và thùng rác riêng của từng hộ gia đình, chi phí phần lớn là người dân sinh sống trong vùng đóng góp thực hiện. Các loại thùng rác được bố trí theo sơ đồ, tại những vị trí thích hợp để người dân trong khu vực thu gom rác thải để vào nơi tập trung. Mô hình xây dựng thùng rác gia đình này nhằm nâng cao giá trị nhận thức của người dân ở khu dân cư, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, đồng thời góp sức chung tay bảo vệ môi trường…

 Đoàn thăm mô hình vệ sinh môi trường và tặng quà cho tổ 2A, thị trấn Bằng Lũng.
Việc thăm các khu di tích và các mô hình điển hình Dân vận khéo tại huyện Chợ Đồn là việc làm thiết thực nhằm tăng cường sự giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện giữa hai đơn vị Thành ủy Bắc Kạn và huyện Chợ Đồn, từ đó cùng chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ khó khăn, cùng lan tỏa tích cực trong xã hội, góp phần quan trọng trong việc phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước./.
Tác giả: Hoàng Lan
Bài trướcĐể quả hồng không hạt vươn xa
Bài tiếp theoGia đình