Diễn đàn vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số

UBND huyện Chợ Đồn tổ chức Diễn đàn “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ  số”

Tham gia diễn đàn, có 44 em học sinh đại diện cho hơn 11 nghìn trẻ em trên địa bàn toàn huyện

Với thông điệp khẩu hiệu truyền thông: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ. em trong thế giới công nghệ số”, “Công nghệ số – thông tin và tri thức lành mạnh, an toàn cho trẻ em phát triển”, “Sử dụng mạng xã hội vì cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em”, “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, “Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em”, “Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng”, “Mùa hè không còn trẻ em đuối nước”, “Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em”.

Tại buổi diễn đàn, các em được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban , ngành của huyện. 10 câu hỏi được đặt ra về việc thực hiện Luật bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em và các nội dung xung quanh chủ đề, được lãnh đạo UBND huyện cũng như  đại diện các ban, ngành trả lời một cách cụ thể,  rõ ràng.

 Góc truyền thống trẻ em huyện Chợ Đồn lần thứ nhất – Năm 2018

Thông qua buổi diễn đàn nhằm lắng nghe ý kiến, suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của các em về những vấn đề mà các em quan tâm và tạo điều kiện cho các em được phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền cơ sở, các tổ chức, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt tai nạn đuối nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để các cấp, các ngành, và toàn xã hội quan tâm, thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.

 Ban tổ chức  đã trao quà cho 44 em tham dự

Tại diễn đàn, Ban tổ chức  đã trao quà cho 44 em tham dự, đồng thời  bầu chọn 8 đại biểu thiếu nhi đại điện cho huyện Chợ Đồn tham dự Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh diễn ra trong tháng 8 /2018./.

Bài trướcHuấn luyện tự vệ khối các cơ quan năm 2018
Bài tiếp theoChợ Đồn tích cực thực hiện tốt công tác Đền ơn, đáp nghĩa