Đẩy mạnh công tác phòng chống cháy nổ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, đây là thời điểm Chợ Thị trấn Bằng Lũng, các chợ xã, các cửa hàng kinh doanh, cơ sở sản xuất… tập trung khối lượng hàng hóa lớn để phục vụ thị trường Tết nên nguy cơ cháy, nổ rất cao. Vì vậy, công tác phòng cháy, chữa cháy cần được các ngành chức năng và các chủ cơ sở quan tâm, có nhiều biện pháp chủ động nhằm bảo vệ tính mạng và tải sản cho người dân.
 Lực lượng chức năng kiểm tra các bình cứu hỏa tại Chợ  thị trấn Bằng Lũng
Tại Chợ Thị trấn Bằng Lũng, nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, với hàng trăm hộ kinh doanh số lượng hàng hóa khá lớn dễ cháy như: hương, vàng mã, quần áo, giày dép…,  khiến việc đảm bảo an toàn PCCC của Chợ Trung tâm Thị trấn Bằng Lũng cần được đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn PCCC, Ban Quản lý chợ đã phân công cho các thành viên luôn thường trực PCCC, các thành viên được tập huấn sử dụng các phương tiện, thiết bị. Ban quản lý Chợ thường xuyên tuyên truyền cho cán bộ công nhân viên và các hộ kinh doanh luôn đề cao cảnh giác, không lập bàn thờ, đốt nhang đèn trong chợ, không kinh doanh pháo nổ và các chất dễ cháy như cồn, ga… và tuân thủ chế độ an toàn điện. Đồng thời, tuyên truyền cho khách hàng nâng cao ý thức bảo đảm an toàn PCCC, không hút thuốc tại khu vực cấm, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ khi có tình huống xấu xảy ra. Không chỉ riêng tại khu chợ, mà các nơi buôn bán như cửa hàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công tác PCCC được đặt lên hàng đầu. Trong dịp này, lực lượng chức năng phụ trách công tác Phòng cháy chữa cháy của Công an huyện Chợ Đồn đã thành lập đoàn đi tổ chức hướng dẫn, kiểm tra công tác phòng, cháy chữa cháy và phát tờ rơi về công tác PCCC tại Chợ thị trấn  Bằng Lũng, các khu dân cư, tổ dân phố, hộ kinh doanh có nhiều đồ điện, hàng mã có  nguy cơ gây cháy, nổ…
 Phát tờ rơi và tuyên truyền về công tác PCCC cho các tiểu thương tại Chợ TT Bằng Lũng.
 Kiểm tra hệ thống vận hành vòi bơm nước cứu cháy tại Chợ TT Bằng Lũng.
Ngoài các biện pháp phòng chống cháy nổ của các ngành chức năng thì người dân cũng cần nâng cao hơn nữa ý thức phòng cháy chữa cháy mọi lúc, mọi nơi giúp công tác phòng cháy chữa cháy được thực hiện chủ động, giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ xảy ra. Để chủ động trong công tác phòng chống cháy nổ, đặc biệt là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kiến thức nghiệp vụ về PCCC cho các tiểu thương, những hộ kinh doanh buôn bán và các điểm cơ sở kinh doanh có điều kiện, quyết tâm không để xảy ra cháy nổ trên địa bàn để người dân yên tâm đón Tết./.
Tác giả: Hoàng Lan
Bài trướcVăn bản của UBND huyện chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán
Bài tiếp theoChợ Đồn trao tặng Huy hiệu Đảng cho 21 đảng viên dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022)