Đảng bộ TT Bằng Lũng tổ chức Hội thi kể chuyện về những điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 

 Toàn cảnh hội thi

 

Hội  thi được chia thành hai phần: Kể chuyện về một điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh  và trả lời các câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra. 10 thí sinh là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đến từ các Chi bộ với  10 câu chuyện kể  về những tấm gương điển hình học tập làm theo Bác. Họ là những cá nhân bình dị giữa đời thường nhưng đã nỗ lực vươn lên học và làm theo Bác từ những điều đơn giản nhất để xây dựng cuộc sống gia đình, làm tốt nhiệm vụ được giao, họ chính là tấm gương sáng trong cộng đồng được người dân quý mến và tin yêu: như gương Chi hội trưởng phụ nữ, Cựu chiến binh,..  

Các câu chuyện được các thí sinh kể ngắn gọn, xúc tích, bình dị và xúc động thu hút sự quan tâm theo dõi của các vị đại biểu đến dự. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho thí sinh Trịnh Xuân Thùy thuộc Chi bộ Tiểu học- Mầm non Thị trấn Bằng Lũng và trao các giải khác cho các thí sinh còn lại.

 BTC trao quà lưu niệm cho các thí sinh dự thi

 

Tổ chức hội thi kể chuyện về những tấm gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, những gương người tốt việc tốt, khơi dậy tính hướng thiện của mỗi cá nhân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong học tập và làm theo Bác. Việc tổ chức hội thi còn gắn với việc thực hiện công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 ( khóa 11), góp phần thiết thực thúc đẩy không khí dân chủ trong Đảng và trong xã hội, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, ngăn chặn và đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, tình trạng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong xã hội./.

Bài trướcMột gia đình văn hoá tiêu biểu
Bài tiếp theoHội người cao tuổi xã Bằng Lãng làm theo lời Bác