Đại hội người cao tuổi Thị trấn Bằng Lũng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 -2021

 

 Bà Nông Thị Ngoàng – Chủ tịch hội Người cao tuổi thị trấn báo cáo

kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2011 – 2016

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, Hội Người cao tuổi cấp trên, trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi thị trấn Bằng Lũng đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Hội Người cao tuổi thị trấn đã phát triển mới được 238 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 530. Trong công tác chăm sóc hội viên, Hội đã phối hợp tổ chức mừng thọ cho 327 hội viên; thường xuyên thăm hỏi mỗi khi hội viên ốm đau, phúng viếng khi hội  viên qua đời, đồng thời xét đề nghị cho các cụ từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội và bảo hiểm y tế. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua được Đảng ủy quan tâm, chính quyền tạo điều kiện, phòng Văn hóa – Thông tin huyện giúp đỡ Hội người cao tuổi thị trấn Bằng Lũng đã xây dựng và duy trì hoạt động tốt 02 Câu lạc bộ là: CLB Dưỡng sinh và CLB Thơ ca thu hút hơn 100 hội viên tham gia. Hội người cao tuổi thị trấn còn thực hiện tốt việc phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng”, nhiều hội viên đã tích cực tham gia phát triển kinh tế; xây dựng nông thôn mới; xây dựng gia đình văn hóa; phong trào Người cao tuổi bảo vệ an ninh, tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, Hội người cao tuổi thị trấn Bằng Lũng đã đề ra phương hướng hoạt động của hội trong nhiệm kỳ tới và các chương trình, chỉ tiêu cụ thể gắn với các chỉ tiêu đó là các giải pháp phù hợp, thiết thực. Các đại biểu về dự đại hội cũng đã tích cực đóng góp ý kiến, thẳng thắn thảo luận, tìm ra những giải pháp thiết thực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra nhằm xây dựng tổ chức hội ngày càng lớn mạnh, thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi”, đẩy mạnh phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng”, thực hiện tốt chức năng đại diện cho nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp cho người cao tuổi, góp phần xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ông Nông Văn Kỉnh -Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện phát biểu tại đại hội

 

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nông Văn Kỉnh, đại diện Hội người cao tuổi huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội người cao tuổi thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ tới Hội người cao tuổi thị trấn sẽ phát huy vai trò của người cao tuổi sống mẫu mực, nêu gương sáng cho mọi thế hệ học tập và noi theo.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, công khai, Đại hội đã bầu ra 9 đại biểu vào Ban chấp hành Hội người cao tuổi thị trấn Bằng Lũng nhiệm kỳ 2016 – 2021 và 4 đại biểu dự đại hội cấp trên.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được từ nhiệm kỳ trước, trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 chắc chắn rằng, phong trào Hội sẽ có một bước tiến mới, tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra./.

Bài trướcĐông Viên thực hiện nếp sống văn hóa mới
Bài tiếp theoHiệu quả từ mô hình xử lý rác thải hộ gia đình tại xã Rã Bản