Đại hội Hội Luật gia huyện Chợ Đồn khóa III nhiệm kỳ 2017- 2022

 

 Đại hội Hội Luật gia huyện Chợ Đồn  khóa III nhiệm kỳ 2017- 2022

 

   Nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia huyện Chợ Đồn đã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện thành công các chương trình nhiệm vụ của hội theo Điều lệ. Hội đã tham gia rà soát quy ước, hương ước cho 202 thôn, bản trên địa bàn huyện; tổ chức kiểm tra theo thẩm quyền hàng trăm văn bản, Nghị quyết, quyết định của chính quyền huyện và xã. Thực hiện tuyên truyền về Hiến pháp mới được sửa đổi, bổ sung; Luật đất đai, Luật hôn nhân và gia đình,.. được gần 1.000 lượt người nghe. Bên cạnh đó, đã tư vấn pháp luật cho trên 90 trường hợp trong giải quyết khiếu nại về đất đai, tranh chấp hợp đồng lao động, Luật dân sự, hôn nhân và gia đình,…

  Đại hội đã thảo luận thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017-2022 với mục tiêu: hàng năm xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật khoảng 5-6 cuộc thu hút từ 200 đến 300 lượt người nghe về các văn bản pháp luật phục vụ đời sống nhân dân; Phấn đấu hàng năm kết nạp 10 hội viên trở lên, tổ chức làm thẻ cho 100% hội viên có mặt tại thời điểm.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí, đồng chí Triệu Quang Hợi tiếp tục được đầu giữ chức Chủ tịch Hội Luật gia huyện Chợ Đồn lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022./.

Bài trướcBan chỉ huy quân sự huyện Chợ Đồn giao ban công tác 9 tháng
Bài tiếp theoCông an huyện Chợ Đồn trao trả lại xe máy cho người bị mất