Đại hội Đông y huyện Chợ Đồn lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025

  Đại hội Đông y huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hội đông y huyện Chợ Đồn là thành viên của Hội Đông y tỉnh Bắc Kạn. Hội viên là những Bác sỹ, Y sỹ, lương y làm công tác khám, chữa bệnh bằng đông y, góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện và kế thừa, phát huy, phát triển, bảo tồn di sản văn hóa dân tộc trên lĩnh vực đông y. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y huyện đã triển khai có hiệu quả các chương trình hoạt động trọng tâm của Hội, chú trọng bảo tồn, phát huy các bài thuốc nam trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thực hiện việc khám chữa bệnh kết hợp giữa đông và tây y như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi, dưỡng sinh, phục hồi sức khỏe… do đó, số bệnh nhân đến khám tại các phòng chữa trị đông y ngày càng tăng. Kết quả, từ năm 2020 đến nay, Hội đã khám, điều trị cho gần 2.000 lượt bệnh nhân. Trong quá trình khám điều trị bệnh, các lương y luôn luôn thực hiện tốt 9 điều Y huấn của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và 12 điều Quy định về y đức của Bộ trưởng  y tế. 

Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội đã thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ chung của hội trong nhiệm kỳ tới là: Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy của Hội, phát triển hội viên bảo đảm về chất lượng; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng về công tác Đông y; tăng cường công tác phối kết hợp giữa ngành Y tế với Hội Đông y các cấp trong công tác khám, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền.    

  Ra mắt Ban chấp hành Hội Đông y huyện Chợ Đồn nhiệm kỳ 2020-2025.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Đông y huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 09 đồng chí. Bà Hướng Thị Thậm được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đông y huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng bầu các đồng chí đi dự Đại hội Đông y tỉnh Bắc Kạn và thông qua nghị quyết của Đại hội.

Bài trướcCông an huyện huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC & CNCH cho các cơ sở sản xuất kinh doanh
Bài tiếp theoCông ty Cổ phần đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam trao tặng máy lọc nước và khẩu trang y tế cho phụ nữ huyện Chợ Đồn