Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Chợ Đồn

  Đại biểu Quốc hội báo cáo trước cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri kết quả của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh năm 2020, nhiệm vụ chủ yếu năm 2021; tổng hợp kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cử tri huyện nêu một số ý kiến, kiến nghị, như: Đại biểu xã Xuân Lạc đề nghị Chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách đối với rừng đặc dụng cho các thôn bản là vùng đệm trong giai đoạn 2021- 2026; nâng kinh phí giao khoán bảo vệ rừng nhằm đáp ứng đời sống của người dân và công tác quản lý bảo vệ rừng được thuận lợi. Đề nghị UBND tỉnh xem xét đầu tư xây dựng cấp điện cho thôn Cốc Slông- nơi sinh sống của hơn 90 hộ đồng bào dân tộc Mông; xem xét đầu tư nâng cấp tuyến đường từ Đồng Lạc đi Xuân Lạc sang Sơn Phú, Na Hang Tuyên Quang để phát triển du lịch Ba Bể – Chợ Đồn – Na Hang Tuyên Quang. Cử tri thị trấn Bằng Lũng và xã Bằng Phúc đề nghị quan tâm, đưa ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện tại các trung tâm, bởi thực tế nhiều đối tượng sau khi đi cai nghiện tập trung về địa phương lại tiếp tục tái nghiện. Cử tri xã Bình Trung đề nghị chỉ chọn 01 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới cho đồng bộ, thống nhất. Đề nghị quan tâm, đầu tư hơn vào Chợ Đồn để xứng tầm là vùng ATK. Cử tri xã Bằng Lãng đề nghị quan tâm đầu tư các công trình nước sạch, đặc biệt là vùng CT229. Cử tri xã Đại Sảo có ý kiến ngành chức năng sớm trả lời gia đình anh Triệu Ngọc Thừa, thôn Bản Sáo về việc thực hiện độ chính sách cho người có công đối với   thân nhân  của gia đình hiện chưa được hưởng chế độ chính sách…

Cơ bản các ý kiến cử tri đã được lãnh đạo tỉnh, huyện trả lời tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến, kiến nghị còn lại được đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.                                        

Bài trướcChợ Đồn đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử
Bài tiếp theoChợ Đồn thực hiện tốt công tác phòng chống trồng cây có chứa chất ma túy