Đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri tại huyện Chợ Đồn

 

Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Bắc Kạn TXCT tại Chợ Đồn 

 

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14 và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.

Một số ý kiến cử tri huyện quan tâm như: Cấp nguồn vốn nông thôn mới, chương trình 135 hàng năm chậm, ảnh hưởng đến quá trình triển khai thực hiện; Một số thôn, bản ở xã Xuân Lạc vẫn chưa có điện; Một số chính sách mới về trồng rừng không phù hợp đã ảnh hưởng đến việc trồng rừng sản xuất. Cử tri xã Bình Trung đề nghị cần được quan tâm đầu tư tôn tạo các di tích, sớm công nhận địa phương là xã An toàn khu; giải quyết dứt điểm tình trạng chồng lấn bản đồ; Tăng phụ cấp chi trả cho các chức danh ở thôn bản. Ngoài ra, cử tri bày tỏ sự quan tâm đến việc giải quyết chế độ chính sách đối với người tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Quốc lộ 3C (đường 254 cũ) xuống cấp nghiêm trọng, chậm được khắc phúc sạt lở trong mùa mưa bão; Cần có hướng dẫn trong thanh quyết toán công trình nông thôn mới, tránh rườm rà gây khó khăn cho cơ sở. Việc duy tu bảo dưỡng các tuyến đường giao thông chưa được đảm bảo ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Cử tri cũng quan tâm đến việc xây dựng Trạm thu phí BOT trên tuyến quốc 3 cũ….

 Hầu hết những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo tỉnh, huyện và các vị ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn giải đáp. Những kiến nghị khác, ĐBQH sẽ kiến nghị lên các bộ ngành trung ương xem xét giải quyết. 

Bài trướcHội nghị báo cáo viên tháng 9/2017
Bài tiếp theoChợ Đồn phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017