Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Trung

 Đại biểu HĐND tỉnh TXCT xã Bình Trung

Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo trước cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa IX. Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2018; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2019. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 9 đến trước Kỳ họp thứ 10.

Đã có 15 cử tri xã Bình Trung kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh những vấn đề cụ thể như: Cử tri thôn Khuổi Đẩy kiến nghị về việc chưa được chi trả kinh phí hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ rừng năm 2015. Hiện nay, có dịch vụ internet game ở gần trường học gây ảnh hưởng đến việc học các cháu học sinh. Cử tri cũng phản ánh tình trạng tuyến đường 254 đi qua địa bàn xã xuống cấp nghiêm trọng, tuy đã được bảo dưỡng nhưng hỏng nhanh, ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con nhân dân và đi học của các cháu học sinh; Các cấp, ngành cần có cơ chế phù hợp hơn trong công tác quản lý rừng, xem xét cho bà con nhân dân được canh tác trên diện tích rừng nghèo kiệt. Mong muốn có sự đầu tư đồng bộ hơn trong việc cứng hóa đường giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới. Cử tri thôn Đon Liên đề xuất các cấp xem xét đầu tư mở, nâng cấp các tuyến đường như từ Quốc lộ 3C đi thôn Khuổi Đẩy, xã Bình Trung sang Bảo Linh (Định Hóa, Thái Nguyên), từ Bình Trung sang Trung Minh (Yên Sơn, Tuyên Quang); mở tuyến tỉnh lộ Bình Trung – Phong Huân…Cử tri thôn Nà Phầy cũng kiến nghị các cấp hỗ trợ xã Bình Trung giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp đất đai. Việc triển khai các mô hình sản xuất cần xem xét, nghiên cứu đưa những giống đảm bảo chất lượng cung ứng cho bà con. Cần làm tốt hơn công tác quản lý chợ xã. Đầu tư cầu vào thôn Khuổi Áng, bê tông hóa tuyến đường Bình Trung đi các thôn Bản Pèo, Vằng Doọc, Khuổi Đẩy…

Phần lớn các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo xã, huyện, tỉnh trả lời trực tiếp. Các ý kiến còn lại được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, xém xét chuyển các cấp có thẩm quyền trả lời, giải quyết./.

Bài trướcLãnh đạo tỉnh, huyện dự ngày hội Đại đoàn kết tại một số khu dân cư trong huyện
Bài tiếp theoChợ Đồn đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 08-CT/TU năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019