Đại biểu HĐND huyện TXCT xã Yên Thượng

 

Đại biểu HĐND huyện báo cáo về dự kiến nội dung kỳ họp thứ Ba và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2016. Kết quả tổng hợp những đề xuất, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.

 Đại biểu HĐND huyện TXCT xã Yên Thượng

 

Cử tri xã Yên Thượng tiếp tục đề nghị một số ý kiến, vấn đề quan tâm nhiều nhiều là công tác giải quyết của đơn vị thi công đường 255 đối với việc khắc phục hậu quả sạt lở đất ảnh hưởng đến đất sản xuất của bà con. Cử tri đề nghị cần có phương án hỗ trợ, khắc phục, sửa chữa hợp lý để bà con yên tâm lao động sản xuất. Đối với công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016 cũng có nhiều bất cập trong việc bình xét các tiêu chí gây khó khăn cho các điều tra viên trong quá trình điều tra hộ nghèo.

Bên cạnh đó, theo lộ trình đến năm 2018, xã Yên Thượng đạt chuẩn xã nông thôn mới, cử tri mong muốn tiếp tục được huyện hỗ trợ, xây dựng các phương án phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương để nâng cao thu nhập. Ngoài ra, Ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam của xã mong muốn được thanh toán kinh phí các cuộc hội nghị tiếp xúc cử tri được thực hiện nhanh hơn. Việc cấp đổi giấy phép lái xe mô tô cũng nên tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện./.

Bài trướcThôn Tà Han xã Xuân Lạc tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba tại xã Đông Viên