Đại biểu HĐND huyện TXCT xã Bằng Phúc, Đại Sảo, Phong Huân

 Đại biểu HĐND huyện TXCT xã Bằng Phúc

Ngày 27 tháng 11, tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 do đồng chí: Triệu Quang Duy, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bằng Phúc.

Sau khi được nghe các báo cáo, các ý kiến đề nghị như: Nhà nước tiếp tục đầu tư ngân sách để hoàn thiện bê tông đoạn đường thôn Phiêng Phung hơn 2km; xây dựng cầu treo tại thôn Phiêng Phén để thuận tiện trong việc đi lại của người dân; thi công xây dựng công trình nước sạch; nghành chức năng tiếp tục giúp địa phương có giải pháp xử lý chất thải trong chăn nuôi để bảo đảm vệ sinh môi trường; tiếp tục tăng cường thực hiện Pháp lệnh số 16/2011 Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa 12 về quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ vì hiện nay trên địa bàn xã xảy ra việc người dân mang súng tự chế vào rừng săn bắn động vật.. Ngoài ra cử tri xã Bằng Phúc còn có một số ý kiến  như: chất lượng giáo dục học sinh trên trên địa bàn xã đạt thấp; việc khám chữa bệnh tại tuyến huyện và chất lượng giống cây trồng chưa đảm bảo.

Ngày 27/11, tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 đã có buổi tiêp xúc với cử tri xã Đại Sảo, hầu hết cử tri đều vui mừng với những kết quả mà huyện đạt được trong thời gian qua. Đại diện cử tri xã đề đạt nhiều ý kiến, nguyện vọng tập trung vào một số nội dung như: Tuyến đường giao thông từ thị trấn Bằng Lũng đi Đại Sảo thuộc huyện quản lý, Huyện đã cho xây 02 mố cầu chặn không cho xe trọng tải lớn đi qua tuyến đường này . Tuy nhiên, việc xây 2 mố cầu này lại quá rộng, xe trọng tải lớn vẫn có thể đi qua được, đến nay, tuyến đường này đã xuống cấp và hư hỏng. Đề nghị với ngành chức năng xem xét di lại địa điểm 2 mố cầu chặn xe trọng tải lớn và có duy tu, bảo dưỡng tuyến đường giúp bà con tham gia giao thông đi lại thuận lợi và an toàn hơn. Huyện đã chi hơn 1 tỷ đồng để xây dựng lại tầng 2 Chợ Thị trấn Bằng Lũng, thế nhưng đến nay đã hoàn thiện khá lâu, tầng 2 Chợ vẫn không có người lên buôn bán, dưới tầng 1 thì lại quá đông người dân bán hàng. Bà con ở các xã lân cận có sản phẩm nông sản ra bày bán thường bị các hộ khác tranh, giữ chỗ; công trình vệ sinh thường xuyên khóa cửa, không đưa vào sử dụng… vì vậy cần có ý kiến xem xét giải quyết.

Một số vấn đề cử tri nơi dây quan tâm nữa là về thủy lợi, bảo hiểm y tế, đất đai và một số chính sách khác…

 Đại biểu HĐND huyện TXCT xã Phong Huân

Ngày 28/11, tổ Đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 4, tiếp xúc với cử tri xã Phong HuânTại đây, cử tri đều vui mừng với những kết quả mà huyện đạt được trong thời gian qua. Đại diện cử tri xã đề đạt nhiều ý kiến, nguyện vọng tập trung vào một số nội dung như: Tuyến đường giao thông đèo Kéo Nhi đã được khắc phục do sạt lở nhưng tiến độ thực hiện quá chậm, kéo dài; đề nghị có quy định cấp phép khai thác gỗ làm nhà cho người dân; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  một số hộ đã đề nghị nhiều năm nhưng vẫn chưa được cấp; Sớm khắc phục tình trạng tường bao bị đổ của trường Tiểu học xã Bằng Lãng. Hiện nay, tuyến đường Bằng Lãng, Phong Huân, Yên Nhuận đã hỏng  đề nghị khắc phục sửa chữa .

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc với cử tri các xã Đại Sảo, Bằng Phúc, Phong Huân, lãnh đạo UBND các xã, huyện, đại diện 3 tổ đại biểu HĐND huyện đã trả lời trực tiếp một số ý kiến thuộc thẩm quyền, những  ý kiến khác  sẽ được tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp để phản ánh trong kỳ họp tới./.

Bài trướcĐại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND huyện TXCT xã Yên Thịnh, Ngọc Phái và Quảng Bạch