Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1, số 5, số 6, số 7 TXCT tại thị trấn Bằng Lũng, xã Tân Lập, Đồng Lạc,Yên Thịnh

Tại  các buổi tiếp xúc, đại diện các tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026;  Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

*Tại thị trấn Bằng Lũng: Tổ Đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Bằng Lũng và đại diện cử tri xã Bằng Lãng. Dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện gồm: Kinh tế – hạ tầng, Tài chính – kế hoạch, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng,Công an và Trung tâm y tế huyện.

  Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 1 TXCT thị trấn Bằng Lũng và xã Bằng Lãng

  Sau khi nghe các báo cáo, đại diện cử tri thị trấn Bằng Lũng và xã Bằng Lãng đã phát biểu, đề nghị với tổ đại biểu HĐND huyện một số vấn đề như: Tăng cường quản lý hành lang an toàn giao thông, xử lý tình trạng dừng, đỗ xe lòng, lề đường tại địa bàn thị trấn; Quản lý người tạm trú, việc lưu thông xe ba bánh, xe chở quá tải gây hỏng đường; Việc cấp mới sổ đỏ, chuyển đổi mục đích sử dụng còn chậm, cấp sổ đỏ còn bị chồng lẫn gây khó khăn cho người dân trong qúa trình sử dụng; Sớm giải quyết chế độ chính sách đối với 1 số dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch tại tỉnh Cao Bằng; Có phương án quản lý tuyến mương thoát nước từ tổ 7 đến tổ 4; Xem xét hỗ trợ tổ 16 về mặt bằng để xây dựng nhà họp thôn; Việc treo cờ trang trí ngày lễ, tết là đúng chủ trương, được người dân hưởng ứng, tuy nhiên cần triển khai đồng bộ, khoa học giữa các tổ trong những năm sau…

*Tại xã Tân Lập, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 5 đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Lập, Quảng Bạch và Ngọc Phái. Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 5 do đồng chí Ma Doãn Kháng, Trưởng ban tổ chức huyện ủy làm trường đoàn, Cùng đi có đại diện các cơ quan Phòng Tài nguyên và Môi trường; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp; Hạt Kiểm lâm huyện. Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, đại diện các ban ngành đoàn thể xã Tân Lập và cử tri các xã Tân Lập, Quảng Bạch, Ngọc Phái.

 Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 5 TXCT tại xã Tân Lập

Sau khi nghe nội dung các báo cáo của tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 5, cử tri rất phấn khởi với những kết quả của huyện nhà trong 6 tháng đầu năm, việc tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã, nhân dân và cử tri rất phấn khởi. Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết cử tri các xã Tân Lập, Quảng Bạch,  Ngọc Phái đã phát biểu ý kiến bầy tỏ tâm tư nguyện vọng và một số đề xuất.

Cử tri xã Tân Lập có ý kiến: Nghị quyết HĐND tỉnh đã phê duyệt xây dựng tuyến đường Tân Lập- Bằng Phúc, tuyến đường được xây dựng sẽ là một lợi thế của xã Tân Lập, người dân sẽ được hưởng lợi từ tuyến đường này về phát triển kinh tế, giao thông, lưu thông  hàng hóa, mong muốn tuyến đường sẽ được khởi công sớm; Đề nghị xây dựng công trình nước sinh hoạt  cho thôn Nà Sắm; Có hướng xử lý sớm hai công trình cầu treo đường vào xã và Trụ sở UBND xã Tân Lập, hai công trình này hiện nay đã xuống cấp, cần sớm xử lý để đảm bảo an toàn cho người dân; Làm kè chống sói lở từ thôn Phai Điểng đến thôn Nà Chắc; Sửa chữa tuyến đường giao thông nông thôn thôn Nà Lược đến thôn Phiêng Đén .

Cử tri xã Ngọc Phái đề nghị xử lý dứt điểm chỗ hay bị sạt lở tại đèo Khau Thăm; Trục đường giao thông đi quan địa phận xã  sau khi được nâng cấp, xử lý, các điểm đấu nối các tuyến đường rất khó đi lại, cần khắc phục tình trạng nêu trên; Việc thu giấy chứng nhận quyền  sử dụng đất của người dân phục vụ công tác giải phóng mặt bằng thi công các công trình  giao thông ,việc chi trả hỗ trợ thu hồi đất của người dân cần thực hiện sớm.

Cử tri xã Quảng Bạch có ý kiến:  Kinh phí hoạt động của Đảng ủy được phân bổ theo quy định nhưng lại không cấp tiền để hoạt động, đã có ý kiến tại các cuộc họp nhưng chưa được phản hồi; Lực lượng công an xã được phân công xuống xã 05 đồng chí, tuy nhiên lại không được cấp kinh phí để hoạt động, gây khó khăn cho lực lượng này khi thực thi nhiệm vụ; Tại xã có 01 trường hợp là dân quân  tự vệ đi tham gia cứu hộ, cứu nạn cho người dân và đã bị tai nạn trong khi thực hiện nhiệm vụ cưú hộ, cứu nạn, đã làm hồ sơ để xin hỗ trợ thương tật, tuy nhiên vẫn chưa được giải quyết…

 * Tại xã Đồng Lạc , tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 6 đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đồng Lạc và đại diện cử tri 2 xã Xuân Lạc và Nam Cường. Trưởng đoàn đại biểu HDND huyện có đồng chí Ma Văn Trị, Ủy viên BTV huyện ủy, trưởng Ban dân vận huyện Uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện cùng  đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

  Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 6 TXCT tại xã Đồng Lạc.

 Sau khi nghe các báo cáo, đại diện cử tri 3 xã  Đồng Lạc, Xuân Lạc và Nam Cường. đã phát biểu, đề nghị với tổ đại biểu HĐND huyện một số vấn đề như: Đề nghị tu sửa kênh mương bằng giang Thôn thôm phả  đã suống cấp, đề nghị nâng cấp đường dây điện cao thế quá thấp không đảm bảo an toàn cho người dân vì năm 2018 đã làm lại đường 254 nâng mặt đường lên cao, cử tri đề nghị vì sao phí dịch vụ môi trường rừng khu rừng phòng hộ khuổi quân đã cắt hỗ trợ từ năm 2018, đo đạc lại diện tích đất rừng để cấp lại sổ cho đúng vì lý do trôi lô, trôi  thửa…

*Tại xã Yên Thịnh, tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 7 đã tổ chức TXCT xã Yên Thịnh và đại diện cử tri xã Yên Thượng, Bản Thi. Dự buổi tiếp xúc có đại diện các phòng, ban của huyện gồm: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; phòng Tài Chính; Phòng Kinh tế – hạ tầng.

 
 Cử tri xã Yên Thịnh phát biểu ý kiến

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri phát biểu một số ý kiến như: Đề nghị tiếp tục các nguồn vốn để phát triển sản xuất; tăng cường đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương nhất là tình trạng sử dụng xung điện để bắt cá vào ban đêm; Việc rà soát hộ nghèo cần kỹ hơn đảm bảo các hộ dân được hưởng chính sách đúng quy định. Mặc dù đã có chủ trương sáp nhập giữa trường Tiểu học và THCS xã Yên Thịnh nhưng trường vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể để thực hiện, cơ sở vật chất của trường hiện nay còn nhiều thiếu thốn cần tiếp tục đầu tư đảm bảo phục vụ công tác dạy và học.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri. Đại diện các tổ đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các xã đã phát biểu trả lời làm rõ thêm một số kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị còn lại của cử tri để chuyển đến các cơ quan chức năng và HĐND huyện xem xét giải quyết./.

Bài trướcĐại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2,3,4 tiếp xúc cử tri các xã Yên Mỹ, Lương Bằng, Bằng Phúc,
Bài tiếp theoNhân dân huyện Chợ Đồn ủng hộ lương thực tiếp sức thành phố Hồ Chí Minh vượt qua dịch COVID-19