Đại biểu HĐND huyện Chợ Đồn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp tại các xã, thị trấn

 

 Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 tại xã Nghĩa Tá

 

Tại buổi tiếp xúc, các tổ đại biểu HĐND huyện Chợ Đồn đã thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khoá 18; báo cáo kết quả hoạt động của tổ đại biểu năm 2015, nhiệm vụ 2016 và lấy ý kiến nhận xét của đại diện cử tri.  Kết quả, đa số cử tri đều nhất trí với kết quả đánh giá các đại biểu HĐND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015.

Tại các cuộc tiếp xúc, cử tri các xã, thị trấn tiếp tục bày tỏ nhiều ý kiến kiến nghị như: tiếp tục xem xét thực hiện có hiệu quả một số chế độ chính sách, chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo. Tiếp tục xem xét phân bổ các nguồn vốn xây dựng trụ sở UBND xã và một số công trình thủy lợi. Việc thanh quyết toán kinh phí tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri theo phân cấp của HĐND cần thực hiện hiệu quả hơn;  kinh phí cấp hoạt động của hội chữ thập đỏ, hội khuyến học,… ít nên khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ. Cử tri xã Ngọc Phái đề nghị các ngành chức năng sớm có hướng khắc phục tình trạng lún tại tổ 10 và thôn Cốc Thử; việc đền bù giải phóng mặt bằng để thi công cải tạo, nâng cấp tuyến đường 255, đoạn qua thôn Cốc Thử xã Ngọc Phái chưa hợp lý cần xem lại, một số đường nhánh vào thôn, bản do mặt đường 255 chênh cao, đường nhánh bị thu nhỏ đề nghị mở rộng  để xe ô tô có thể lưu thông được để phục vụ sản xuất nông, lâm nghiệp,…

Nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri đã được đại diện các tổ đại biểu HĐND huyện trả lời trực tiếp, một số ý kiến khác ngoài thẩm quyền sẽ được các tổ đại biểu chuyển đến các cơ quan, phòng ban của huyện tiếp tục xem xét sớm trả lời cho cử tri./.

Bài trướcNăm 2015, Chợ Đồn thu ngân vượt kế hoạch giao
Bài tiếp theoChợ Đồn: Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI