Cung cấp địa chỉ tra cứu thông tin cơ sở dữ liệu về thời tiết và thiên tai trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Để thuận lợi cho việc tra cứu thông tin về thời tiết trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn nói chung và địa bàn huyện Chợ Đồn nói riêng, ngày 03/12/2021 UBND huyện đã ban hành văn bản số 2380/UBND-KT&HT về việc cung cấp địa chỉ tra cứu thông tin cơ sở dữ liệu về thời tiết và thiên tai trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Một nhà dân ở xã Bình Trung bị ảnh hưởng thiên tai (tháng 5/2021)

 

Dự án Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và cung cấp thông tin trực tuyến về thời tiết và thiên tai trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, đã được Hội đồng Khoa học và công nghệ tư vấn đánh giá, nghiệm thu của tỉnh nghiệm thu ngày 01/9/2021. Kết quả đánh giá xếp loại Khá. Dự án đã tích hợp được các nguồn số liệu khí tượng – thủy văn của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Kạn (4 trạm thủy văn, 3 trạm khí tượng), nguồn số liệu của thế giới (thông qua API của Weather.com), thu thập ảnh vệ tinh, khảo sát thực địa về các điểm có nguy cơ sạt lở cao trên địa bàn tỉnh. Xây dựng được các môđun: hành chính, thời tiết, thủy văn, cảnh báo lũ quét, cảnh báo sạt lở đất, tính toán thiệt hại và các môđun khác; xây dựng chức năng gửi thông tin cảnh báo đến các cơ quan chức năng, người dân thông qua các trang mạng xã hội và tin nhắn trên thiết bị điện thoại, Zalo…nhằm ứng phó kịp thời, giảm thiểu các thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Ngày 26/11/2021, Dự án đã được bàn giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn. Để thuận lợi chocác tổ chức, cá nhân trong việc tra cứu thông tin về thời tiết, UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị thông tin, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn biết và thực hiện truy cập tại địa chỉ: https://kttvbackan.gov.vn để tra cứu và sử dụng kết quả của dự án đạt hiệu quả cao./.

          Tác giả: Thu Thúy

Bài trướcChương trình phát thanh ngày 3/11/2021
Bài tiếp theoCựu chiến binh Chợ Đồn gương mẫu trong học tập và làm theo Bác