Công bố xã Yên Thượng đạt chuẩn Nông thôn mới

Sau hơn 9 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Yên Thượng đã được UBND tỉnh Bắc Kạn công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới tại Quyết định số 83/QĐ-UBND ngày 17/1/2020.

 Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy -, Chủ tịch HĐND huyện

thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

cho xã Yên Thượng.

Là xã nằm ở phía Tây của huyện Chợ Đồn, xã Yên Thượng có 10 thôn với 362 hộ, trên 80% kinh tế của xã là thu nhập từ nông, lâm nghiệp. Năm 2011 xã  xuất phát điểm chỉ đạt 3/19 tiêu chí nông thôn mới. Đến năm 2016, xã vinh dự là một trong các xã được Uỷ ban nhân dân huyện chọn làm xã điểm để phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong giai đoạn 2016-2020. Nhờ sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, sự chung tay của bà con nhân dân trong toàn xã mà đến nay Yên Thượng đã hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

 Ảnh: Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tặng

Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho Đảng bộ, Chính quyền

và nhân dân xã Yên Thượng, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

“ Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2019.

Từ năm 2011-2019, xã đã được đầu tư từ ngân sách nhà nước khoảng 23,9 tỷ đồng, huy động sự đóng góp của nhân dân hơn 4,0 tỷ đồng (đóng góp bằng tiền mặt và ngày công lao động, các vật liệu xây dựng, hiến đất quy ra tiền mặt) để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội. Sau 9 năm thực hiện, nhiều công trình hạ tầng quan trọng đã được đầu tư xây dựng đồng bộ, hoàn thiện góp phần làm thay đổi lớn bộ mặt của xã, cụ thể như: đã bê tông hóa được 12.99km đường giao thông nông thôn các loại, kiên cố hóa được 2,4km kênh mương nội đồng, duy tu sửa chữa Trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia, xây dựng Trường mầm non, trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, xây dựng mới nhà văn hóa xã và sân khấu, sân thể thao xã được sửa chữa, nâng cấp đạt chuẩn theo quy định, xây dựng mới 10/10 nhà văn hóa thôn đạt chuẩn theo quy định, Đài truyền thanh và hệ thống loa được lắp đặt đến 7/10 thôn trong toàn xã. Đến hết năm 2019 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 33,8 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo trong toàn xã chỉ còn 19/362 hộ, chiếm 5,24%…

 Đồng chí: Triệu Đức Phú, Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện tặng

giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới xã Yên Thượng.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Yên Thượng, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2019; UBND huyện tặng giấy khen cho 04 tập thể và 09 cá nhân cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới xã Yên Thượng./.

Bài trướcKỳ họp bất thường HĐND huyện Chợ Đồn khóa XIX
Bài tiếp theoChợ Đồn hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa vụ xuân