Công bố quyết định công nhận nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục của người Dao đỏ xã Ngọc Phái là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

 Đ/c Trần Quốc Oanh – Phó giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Bắc Kạn trao quyết định công nhận nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục của người Dao đỏ xã Ngọc Phái là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia cho lãnh đạo xã Ngọc Phái

 

Tới dự có đồng chí Trần Quốc Oanh – Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Ma Thị Na – phó bí thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Oanh – Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã trao quyết định công nhận nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục của người Dao đỏ xã Ngọc Phái là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia cho lãnh đạo xã Ngọc Phái.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên tiêu biểu; Đội tuyên truyền lưu động Trung tâm văn hóa tình Bắc Kạn và Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông huyện Chợ Đồn. Buổi giao lưu đã đem đến cho khán giả nhiều tiết mục dân ca, dân vũ đặc sắc. Ngoài chương trình biểu diễn văn nghệ, khán giả còn được thưởng thức thêm phần trình diễn trang phục dân tộc. Đây là hoạt động mang ý nghĩa bảo tồn, gìn giữ và tôn vinh các giá trị văn hóa của các dân tộc Việt Nam nói chung và các dân tộc trên địa bàn huyện Chợ Đồn nói riêng./.

Bài trướcHuyện Chợ Đồn hỗ trợ huyện Pác Nặm 40 triệu đồng để khắc phục thiên tai.
Bài tiếp theoHọp thường kỳ thành viên UBND huyện tháng 5/2018