Công an xã Phong Huân làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương

  Công An xã Phong Huân họp triển khai nhiệm vụ năm 2019

Hiện nay xã Phong Huân có 259 hộ, 1.048 nhân khẩu; gồm 04 dân tộc Tày, Nùng, Dao, Kinh cùng sinh sống, dân tộc thiểu số chiếm 98%.  Là xã thuần nông còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, bà con nhân dân chủ yếu dựa vào phát triển nông, lâm nghiệp, mức thu nhập bình quân đầu người còn thấp, dân cư phân bố không đồng đều sống thưa thớt không tập trung …

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, trong năm 2018, Công an xã Phong Huân đã tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; nhờ đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã trong thời gian qua có sự chuyển biến tích cực. Ban công an xã luôn sẵn sàng ứng phó nhanh với những vấn đề nảy sinh ở cơ sở, tiếp nhận và xử lý những nguồn tin tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân. Các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, các mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng dân cư được giải quyết, không để kéo dài, gây mất đoàn kết trong nhân dân.

Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự là nhiệm vụ trọng tâm, hàng năm Ban công an xã đã tham mưu cho Uỷ ban nhân dân xã tổ chức cho các thôn bản, hộ gia đinh… ký cam kết tổ chức thực hiện đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Kết quả, năm 2018, xã có 6/6 thôn đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Ngoài ra, thông qua các cuộc họp thôn, sinh hoạt Chi bộ đã phổ biến, tuyên truyền  giáo dục pháp luật được  08 buổi  với 241 người nghe; số nguồn tin quần chúng nhân dân cung cấp 21 tin, trong đó 06 tin có giá trị; tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma tuý 06 buổi tại 6 thôn  với 247 người nghe. Qua công tác tuần tra, Công an xã xử lý theo pháp luật 01 khẩu súng cồn, 01 kích điện.

Tuy nhiên, Trong năm 2018 vẫn còn xảy ra 04 vụ việc xảy ra đã xem xét giải quyết theo chức năng thẩm quyền, trong đó, 01 vụ gây mất an ninh trật tự ở địa phương, công an xã lập biên bản xử lý phạt tiền 750.000. đ. Ngoài ra, Công an xã còn thường xuyên động viên, cảm hoá các đối tượng chấp hành án phạt tù trở về địa phương đã được xóa án tích, các đối tượng đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng về, trở thành người lương thiện sống có ích cho xã hội. Qua đó các đối tượng sinh sống ở địa phương chấp hành tốt, và sống hòa nhập với cộng đồng.

Ông Hạ Văn Hinh, Chủ tịch UBND xã Phong Huân cho biết thêm: Để đảm bảo công tác giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, trong năm 2019 và những năm tiếp theo Công an xã Phong Huân tiếp tục xây dựng  kế hoạch cụ thể, triển khai đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ; thường xuyên tuần tra, nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở, không để phát sinh điểm nóng, tạo điều kiện để người dân yên tâm lao động sản xuất, góp phần xóa đói, giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./.

Bài trướcTrồng rau Cải xoong theo mùa
Bài tiếp theoThôn Bản Liên thực hiện tốt các phong trào thi đua