Công an huyện Chợ Đồn làm tốt công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Trong các năm 2017, 2018 và các tháng đầu năm 2019 đã vận động người dân giao nộp và kiểm tra thu giữ được 50 khẩu súng săn, súng tự chế các loại, 35 viên đạn, 07 kích điện, 21 bẫy sắt, 15 kíp nổ, 01 quả lựu đạn. Phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại 06 xã Phương Viên, Bằng Lãng, Đồng Lạc, Ngọc Phái, Xuân Lạc, Nam Cường, Bản Thi, Tân Lập với 2.953 lượt người tham gia. Trong năm 2018 đã tiến hành cho ký cam kết không thực hiện các hành vi mua bán, sử dụng, tàng trữ, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại 08 trường học với 2.982 giáo viên, học sinh tham gia, tại các xã, thị trấn với 119 tiểu thương, 999 hộ gia đình tham gia ký cam kết.

Với phương châm bám địa bàn cơ sở, làm cho dân tin, dân hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, lấy biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục là chính. Gần đây nhất, trong ngày 07/8/2019 Đồn Công an Bản Thi đã vận động ông Triệu Tài Thắng, sinh năm 1971, trú quán thôn Kéo Nàng xã Bản Thi tự nguyện giao nộp cho Cơ quan Công an 01 khẩu súng hơi.

 Khẩu súng hơi của gia đình ông Triệu Tài Thắng, xã Bản Thi

tự nguyện giao nộp  cho cơ quan Công an.

Để công tác quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT tiếp tục đạt hiệu quả hơn nữa, trong thời gian tới Công an huyện Chợ Đồn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp VK-VLN-CCHT; kêu gọi sự đồng lòng tham gia tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và quần chúng nhân dân. Qua đó góp phần đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân./.

Bài trướcHội LHPN Chợ Đồn tổ chức tập huấn Đề án 938 giai đoạn 2017-2027
Bài tiếp theoVai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới