Công an huyện Chợ Đồn khám phá nhanh vụ án trộm cắp tài sản

Cụ thể: Vào hối 19 giờ, ngày 10/3/2021, Công an huyện nhận được trình báo của Chị Nguyễn Thị Thu Hà, trú tại tổ 11A, thị trấn Bằng Lũng, trong khoảng thời gian từ 18 giờ ngày 10/3/2021, Chị Hà đi xe máy nhãn hiệu hon đa Click màu đen, Biển kiểm soát: 97B1-565-16 lên Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn, thuộc tổ 1, thị trấn Bằng Lũng để thăm người nhà. Trong khi vào thăm người nhà, Chị Hà đã không rút chìa khóa xe, chìa khóa vẫn cắm ở xe, đến khoảng 18 giờ 30 phút chị Hà quay lại thì đã không thấy xe máy đâu. Nghi ngờ xe máy đã bị kẻ gian trộm cắp nên chị Hà đã lên trình báo tại Công an huyện Chợ Đồn giải quyết.

 Công an huyện lấy lời khai đối tượng Nguyễn Đình Du

Sau khi nhận được tin báo, qua áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, sàng lọc đối tượng, tiến hành truy xét, đến khoảng 00 giờ 30 phút,  ngày 11/3/2021, lực lượng chức năng  đã giữ được đối tượng Nguyễn  Đình Du, sinh năm 1992, trú tại thôn Bản Tắm, xã Yên Phong, huyện Chợ Đồn cùng tang vật tại nhà của đối tượng Du. Quá trình đấu tranh,  Nguyễn Đình Du đã thừa nhận trộm cắp chiếc xe máy nói trên. Được biết đối tượng Nguyễn Đình Du là đối tượng đã có 03 tiền án và là đối tượng nghiện ma túy. Hiện tại, Công an huyện đã thu hối tài sản bị mất, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 Đối tượng Nguyễn Đình Du cùng chiếc xe máy mà đối tượng đã trộm cắp

Qua vụ việc trên, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo, để phòng ngừa hữu hiệu tình trạng mất trộm xe máy, trước hết mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động khóa xe và trông giữ tài sản cẩn thận. Khi phát hiện mất tài sản phải đến trình báo cơ quan chức năng kịp thời, không chủ quan tạo điều kiện cho kẻ xấu trộm cắp, đồng thời cùng góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.

Bài trướcCông an huyện Chợ Đồn đảm bảo tiến độ triển khai làm thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử
Bài tiếp theoHội nghị trực tuyến Tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT giai đoạn 2016 – 2020