Công an huyện Chợ Đồn khám phá nhanh vụ án cưỡng đoạt tài sản

 

            Nội dung vụ việc như sau:  Ngày 01/9/2016, Công an huyện Chợ Đồn nhận được tin báo của ông Nguyễn Quốc Tuấn, trú tại tổ 1, Thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, về việc vào ngày 30/8/2016, Ông Tuấn nhận được cuộc gọi và tin nhắn từ số thuê bao di động 01699.708.584 với nội dung: đe dọa giết ông Tuấn và gia đình ông Tuấn. Đối tượng này yêu cầu ông Tuấn phải giao cho đối tượng số tiền 500 triệu đồng ( Năm trăm triệu đồng). Vụ việc trên đã gây hoang mang, lo sợ cho người dân.  

 Đối tượng Chu Huy Kỳ lấy lời khai tại cơ quan Công an huyện

 

            Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Chợ Đồn đã thành lập chuyên án tiến hành điều tra, xác minh , nhằm làm rõ đối tượng. Căn cứ vào các thông tin, tài liệu, chứng cứ thu thập được và đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi đe dọa ông Tuấn. Đối tượng là Chu Huy Kỳ, sinh năm 1992, trú tại thôn Bản Duồng II ( 2), thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn. Ngày 04/9/2016, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Đồn đã ra quyết định khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối với Chu Huy Kỳ để xử lý trước pháp luật. Được biết, Chu Huy Kỳ là đối tượng nghiện ma túy.

            Ghi nhận về những thành tích chuyên án đã lập được, UBND huyện Chợ Đồn đã tặng giấy khen cho 05 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Chợ Đồn về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tháng 9/2016.

 Đ/c Hà Sỹ Huân – Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho cán bộ, chiến sỹ Công an

huyện Chợ Đồn có thành tích xuất sắc trong phá án 

 

        Việc khám phá nhanh vụ án tống tiền, cưỡng đoạt tài sản của Công an huyện Chợ Đồn là một chiến công lớn.  Kết quả này không chỉ thể hiện trách nhiệm với công việc, với nhân dân mà còn thể hiện sự tinh thông, vững vàng trong nghiệp vụ điều tra cơ bản, tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân./.

Bài trướcTrường Trung học phổ thông Bình Trung khai giảng năm học mới
Bài tiếp theoKhai mạc Hội thi cán bộ hội nông dân cơ sở giỏi năm 2016